tiem hpv vacxin

Tiêm HPV là gì ? Quan hệ rồi có tiêm được không, giá bao nhiêu

5/5 - (1 bình chọn)
98 Views

Ung thư cổ tử cung là bệnh rất dễ gặp ở phụ nữ, đó là lý do mà họ cần phải đi tiêm HPV.

Việc phòng chống bằng cách đưa virus vào bên trong cơ thể người sẽ hạn chế được một số loại bệnh tuy nhiên vẫn có thể gây ra những tác dụng phụ.

Vì thế cần phải lưu ý để hạn chế được những tác hại của chúng.

Đây là vaccine gì?

Tiêm HPV là gì vẫn là điều mà nhiều người hỏi bởi họ không có kiến thức vì điều này nên đã không tiêm đầy đủ dẫn đến trường hợp xấu.

Trước hết bạn cần phải biết rằng đây là một loại vaccine được điều chế đề phòng ngừa các căn bệnh thông qua việc tiêm các tế bào đi vào bên trong cơ thể.

Nó được đặt tên theo những loại virus gây bệnh chính ở phụ nữ khiến cho họ mắc những căn bệnh về vùng kín và nặng nhất là ung thư cổ tử cung.

tiem hpv

Hiện nay chỉ có 3 loại của các nước được đồng ý sử dụng để tiêm ở nước ta. Người ta đã nghiên cứu kỹ và áp dụng trên nhiều người.

Những trường hợp phụ vẫn có những dấu hiệu xảy ra tuy nhiên không nhiều. Vì thế mà họ vẫn có thể tin tưởng để dùng nhưng cần phải chú ý.

Loại vaccine này có tác dụng gì?

Đối với những người phụ nữ thì loại virus trong cơ thể có rất nhiều, đặc biệt là gây ra các căn bệnh liên quan đến tình dục và cơ quan sinh sản.

Chính vì thế khi tiêm mũi HPV thì nó có khả năng hạn chế được phần nào những hậu quả có thể xảy ra.

Mặc dù có công dụng chính trong việc phòng ngừa ung thư nhưng vẫn có những người sau khi tiêm vẫn xảy ra các căn bệnh này. Đó là do vaccine chỉ phòng ngừa được tối đa 70% chứ không thể hạn chế được tuyệt đối.

Tuy nhiên những loại virus này còn gây ra được nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn vì thế cho nên nó vẫn có thể đề phòng được một số trường hợp nguy hiểm khác.

tiem hpv vacxin

Những ai có thể sử dụng vaccine này?

Đây là loại vaccine tạo ra những cơ chế để diệt virus và bảo vệ các cơ quan trong cơ thể con người nên có hiệu quả rất tốt trong việc phòng chống bệnh tật.

Tuy nhiên nó chỉ diệt được những căn bệnh liên quan tới phụ nữ nên đàn ông không cần phải tiêm loại vaccine này.

Bên cạnh đó, chỉ những ai từ 9 tuổi trở lên mới tiêm được loại thuốc phòng bệnh này. Ở dưới mức tuổi này cơ thể vẫn còn đang phát triển nên việc đưa những chất vào trong cơ thể có thể gây ra biến đổi gen và nguy hiểm.

Tuy nhiên các bác sĩ khuyên rằng độ tuổi thích hợp nhất là dưới 26 tuổi. Lúc này thì cơ thể đang khỏe mạnh và có đầy đủ các dưỡng chất nên sẽ có đủ khả năng để sản sinh ra cơ chế bảo vệ.

tiem hpv ai nen tiem

Đồng thời chúng cũng sẽ phát huy được hiệu quả và bảo vệ trước những căn bệnh tốt hơn.

Nhiều người thường hỏi rằng quan hệ rồi có tiêm HPV được không. Thực chất không có tài liệu nào nói về chuyện này, mà người ta chỉ khuyên rằng với những độ tuổi cao hơn thì thuốc hầu như sẽ không có tác dụng.

Như vậy việc tiêm phòng sẽ không có hiệu quả gì đối với việc bảo vệ và phòng chống bệnh tật. Nếu như đang tiêm mà có thai thì bạn nên tạm dừng đến lúc ngừng nuôi con bằng dinh dưỡng trong cơ thể mẹ.

Tuy nhiên với những người này thì nó cũng sẽ không có đủ khả năng như ban đầu nữa. Loại thuốc này được khuyên rằng nên được tiêm càng sớm càng tốt.

Khi bạn trẻ thì sẽ có đủ sức đề kháng để cơ thể không phản ứng cũng như giúp cho chúng làm quen được với vaccine dễ dàng hơn nhiều.

Đối với những người ở trong cơ địa và tình trạng đặc biệt thì cần phải xem xét thật kĩ và hỏi những người có chuyên môn về việc dùng thuốc có hiệu quả hay những phản ứng xấu nào không rồi mới nên tiêm.

Thuốc này được tiêm như thế nào?

Đối với những người còn thắc mắc về việc tiêm HPV ở đâu thì cần phải biết rằng đây là một loại vaccine có thể gây ra nhiều tác dụng phụ mà các bác sĩ khác chưa chẩn đoán được. Vì thế bạn nên chọn ở những địa điểm an toàn, chất lượng.

Tốt nhất chị em nên tiêm ở những bệnh viện lớn và có chuyên môn về phụ khoa. Việc này sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm giúp quá trình thực hiện đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

Nếu như bạn đang ở các tỉnh hay thành phố nhỏ thì nên đến những bệnh viện trung ương chứ không phải tiêm phòng ở những phòng khám chui. Thuốc ở đây có thể sẽ không chất lượng và an toàn giống như ở những địa điểm tin tưởng.

tiem hpv o dau

Nhiều người không biết rằng HPV tiêm mấy mũi nên sẽ không thực hiện được đúng liều trình. Bạn cần phải biết rằng tùy vào loại thuốc khác nhau mà sẽ có những liều lượng khi sử dụng khác nhau.

Hiện nay ở nước ta đang có loại thuốc tiêm 3 mũi và mỗi mũi sẽ cách nhau một thời gian. Theo những thông tin gần đây thì nước ta sẽ sớm nhập loại vaccine chỉ yêu cầu tiêm 1 mũi.

Như vậy thì liều lượng thuốc đi vào cơ thể sẽ ít hơn nhưng vẫn phát huy được đầy đủ các hiệu quả. Nó sẽ ngấm và đưa được các chất vào cơ thể cũng như phòng ngừa bệnh được tốt nhất.

Giá tiền của vaccine này

Đây là loại thuốc không bắt buộc mà chỉ sử dụng đối với những người có nhu cầu. Chính vì vậy mà giá tiêm HPV cũng không phải là rẻ. Đối với những loại ở nước ta thì giá sẽ có sự chênh lệch vì lúc này liều lượng cũng sẽ khác nhau.

Giá trung bình của một mũi sẽ rơi vào khoảng 1 triệu 300 nghìn đồng. Đồng thời ở những thành phố lớn thì cũng sẽ đắt hơn nhiều nhưng đều là thuốc mới và chất lượng.

tiem hpv gia bao nhieu

Việc tiêm HPV vẫn được nhiều người phân vân vì họ đọc các tin về phản ứng phụ của họ. Tuy nhiên bạn vẫn nên phòng bệnh để tránh những trường hợp và hậu quả xấu có thể xảy ra.

Đồng thời bạn cũng nên thường xuyên đi khám bệnh kể cả sau khi tiêm để xem vaccine có để lại những tác dụng phụ gì gây ảnh hưởng cơ thể hay không.

Xem thêm :