benh vien quan 1

Bệnh viện quận 1 cơ sở 1 và 2, địa chỉ, bảng giá khám bệnh

5/5 - (1 bình chọn)
92 Views

Những người trong thành phố Hồ Chí Minh sẽ có rất nhiều địa điểm để khám chữa bệnh nhưng địa điểm bệnh viện quận 1 vẫn được rất nhiều người tin tưởng.

Tuy nhiên đối với những ai không thường xuyên đến đây hay từ những địa phương khác đến thì sẽ không có quá nhiều kinh nghiệm để thực hiện các bước.

Bệnh viện này thuộc địa chỉ nào?

Quận 1 là một trong những vị trí thuộc quận trung tâm vì thế mà sẽ có rất nhiều người đến đây để khám. Nó cũng nằm ở trong các nơi dễ tìm và khá rộng để chứa được một lượng bệnh nhân lớn.

Đối với những ai không biết rằng nó có địa chỉ như thế nào thì cần phải nhớ rằng nó nằm ở đường Hai Bà Trưng. Bạn cũng sẽ rất dễ tìm thấy khi đến con phố này bởi có những biển chỉ dẫn đồng thời có rất nhiều người đến khám bệnh ở đây nên sẽ thấy có nhóm người tập trung ở cổng.

Địa chỉ:

Cơ sở 1 : 338 Hai Bà Trưng – Phường Tân Định – Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở 2 : 237 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

benh vien quan 1

Nhiều người thường khá phân vân về việc đến cơ sở này bằng những cách nào thì bạn hoàn toàn yên tâm nếu như không có xe máy. Là vị trí ở trung tâm nên việc đến đây bằng các phương tiện công cộng hay các loại taxi hoàn toàn có thể sử dụng để đi được.

Ngoài ra chỉ riêng trong quận 1 thì bệnh viện này có tận 3 cơ sở khác nhau tuy nhiên một nơi mới ở Cao Bá Nha vẫn còn đang trong quá trình xây dựng nên chưa tới để khám được. Bạn có thể lựa chọn những địa chỉ nào phù hợp và thuận tiện với quá trình đi của mình nhất.

Đến khám được vào những lúc nào?

Việc biết trước những khung giờ để có thể khám chữa bệnh là cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ giúp cho bệnh nhân được khám chữa theo đúng những nhu cầu của họ.

Đối với những người sử dụng các phương thức khám bệnh bằng bảo hiểm thì cần phải nhớ rằng sẽ chỉ áp dụng với giờ hành chính.

Vì thế mà bạn cần nhớ rằng bệnh viện quận 1 cơ sở 2 hay 1 thì cũng bắt đầu khám vào lúc 7 giờ 30 sáng và sẽ đóng sổ vào lúc 16 giờ 30 chiều.

Thời gian để họ nghỉ trưa sẽ kéo dài từ 11 giờ 30 đến 13 giờ. Thời gian nghỉ trưa này sẽ không nhận bất cứ bệnh nhân nào nên quá trình khám bệnh cũng sẽ dừng lại.

Tuy nhiên thì những người đi làm thì sẽ khó có thể nào đến được vào những khung giờ này do khó xin nghỉ hay không có thời gian. Lúc này thì họ đến khám vào những khung giờ ngoài giờ thì sẽ được phục vụ và đáp ứng được những nhu cầu khám chữa của mình.

benh vien quan 1 kham chua benh

Với những ai khám vào lúc này thì bạn sẽ không được sử dụng các loại thẻ của mình và phải khám theo giá đã được định sẵn. Người ta còn biết tới là khám theo dịch vụ. Chất lượng của những đợt khám này cũng sẽ y như buổi sáng nên bạn không cần phải lo lắng.

Các bệnh nhân cần phải nhớ rằng nếu như bạn đi vào chủ nhật thì sẽ không thực hiện được các cách thức khám bởi lúc này bệnh viện đang nghỉ và đóng cửa. Trong ngày này những ca được nhận chỉ là những ca cấp cứu.

Cách và giờ hoạt động này cũng giống như với những địa điểm khác nên hầu như không có gì mới mẻ tuy nhiên vẫn nên nhớ để không phí công đi mà không khám được những loại bệnh cần thiết cho bản thân mình.

Giá khám chữa bệnh như thế nào?

Bất kể là bạn khám ở bệnh viện quận 1 cơ sở 1 hay 2 thì cũng đều được chia ra làm những bệnh nhân có dùng bảo hiểm để thanh toán hay tự chi trả bằng tiền của mình.

Đối với bất kỳ nhóm nào thì chất lượng bệnh cũng sẽ không hề khác nhau đồng thời cũng có bác sĩ khám chữa giống y hệt nên không quá có sự khác biệt.

Tuy nhiên những người dùng bảo hiểm thì giá khám chữa sẽ rẻ hơn rất nhiều. Đồng thời đối với những trường hợp nằm viện thì sẽ tiết kiệm hơn nhiều nên họ cũng sẽ không cần phải quá lo lắng về tình hình kinh tế.

benh vien quan 1 gia kham

Tùy vào những nhóm bệnh mà sẽ có mức giá khác nhau vì nó còn phụ thuộc vào những quy trình và cách mà bác sĩ sẽ yêu cầu bạn làm. Bạn nên chuẩn bị sẵn một số tiền trước khi đi khám để không rơi vào tình trạng thiếu.

Nếu như không mang đủ tiền mặt thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì ở đây cũng có những phương thức thanh toán khác như chuyển khoản.

Đồng thời ở ngay bên ngoài cũng sẽ có những cây ATM để bạn thuận tiện hơn nhiều trong việc rút tiền.

Những quy trình khám chữa

Đầu tiên khi đến bệnh viện thì bạn sẽ được đăng ký theo từng nhóm có hay dùng bảo hiểm không. Vì như thế sẽ giúp cho nhân viên có thể phân loại cũng như thu tiền dễ dàng hơn, không bị nhầm lẫn.

Sau đó các bệnh nhân sẽ được đăng ký khám và lấy số để chờ đợi. Họ sẽ được phân về các phòng và khoa khác nhau để phù hợp với những bác sĩ khám. Những bác sĩ ở đây rất có kinh nghiệm và kiến thức nên bạn hoàn toàn yên tâm được.

Các bệnh nhân cần phải ngồi đợi đến khi được vào phòng và gọi tên. Tại bước đầu tiên thì sẽ là những bác sĩ sẽ nghe về tình hình căn bệnh cũng đưa ra những phương thức để việc chẩn đoán được dễ dàng hơn.

Lúc này thì bạn sẽ tiếp tục đến những bước siêu âm hay làm những liệu trình để có thể biết được rõ ràng trong cơ thể. Bác sĩ sẽ dựa vào kết quả này để đưa ra được chẩn đoán chính xác và nhanh chóng hơn nhiều.

Đối với từng loại khám và quy trình thì bạn sẽ cần phải đóng tiền trước thì mới thực hiện được nên cần lưu ý để được xếp số và không cần phải chờ lâu.

Bên cạnh đấy thì những quy trình cũng cần phải thực hiện theo đúng như hướng dẫn để đưa ra được kết quả chính xác nhất có thể. Sau khi đã khám và chẩn đoán thì bạn rất dễ dàng mua thuốc ở ngay tại bệnh viện.

Bệnh viện quận 1 có các cơ sở để việc chia bệnh nhân ra khám được dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều. Bạn có thể đến đây để khám và chữa theo những yêu cầu của mình và nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe chung.

Xem thêm :