nieng rang cac loai nao

Niềng răng có các loại nào ? Bảng giá, chi phí cho người lớn

5/5 - (1 bình chọn)
74 Views

Đối với những người sinh ra đã có hàm răng không đẹp thì họ sẽ sử dụng đến phương pháp niềng răng để đạt được những mong muốn của mình.

Tuy nhiên nhiều người vì không tìm hiểu nên thường xuyên bị lừa khiến cho không giống như với những kết quả mà mình hình dung.

Nó sử dụng cho những ai?

Đây là phương pháp sử dụng những loại mắc cài riêng biệt để có thể điều chỉnh lại vị trí của các răng. Từ đó giúp cho nó được đẹp và đều hơn.

Việc thực hiện cần phải được làm bởi những bác sĩ nha khoa chứ không phải là người bình thường vì nó cần phải sử dụng khá nhiều khí cụ và các quy trình khác nhau.

Khi đã tác động lực lên răng thì chân sẽ bị yếu vì thế nó không được khuyên dùng cho tất cả mọi người. Như vậy thì chỉ những người có bộ răng không đẹp hoặc ảnh hưởng đến việc sinh hoạt cũng như là vệ sinh thì mới nên làm.

nieng rang

Những đối tượng thường được thấy nhất ở nha khoa đó là răng ở những vị trí đặc biệt khiến cho mồm của họ bị hô hay móm khiến cho ngoại hình không được đẹp.

Đồng thời những chiếc răng ở vị trí đặc biệt sẽ khiến người bệnh khó có thể làm sạch và loại bỏ hết các thức ăn dính ở bên trong.

Đặc biệt rất nhiều người có vị trí thái dương hàm bị lệch khiến cho việc nhai các đồ ăn cực kỳ khó chịu và đau. Lúc này việc chỉnh sẽ tác dụng tốt đến bộ phận này để họ có thể ăn uống dễ dàng và bình thường hơn nhiều.

Những tác dụng của nó

Rõ ràng với việc điều chỉnh vị trí ở răng bên trong miệng sẽ giúp ích rất nhiều ở việc cải thiện sắc đẹp. Nhờ vậy mà những người thực hiện phương pháp cũng sẽ được tự tin hơn. Họ sẽ thấy miệng của mình không còn khuyết điểm nữa.

Không chỉ vậy mà bộ phận xương hàm cũng sẽ sửa lại được những vị trí và khớp. Chức năng ăn nhai cũng sẽ được thực hiện để việc sinh hoạt được dễ dàng và ăn uống trở nên gọn nhẹ hơn.

Đặc biệt khi thay đổi những chiếc răng ở vị trí khó như vậy thì những người khám sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc vệ sinh. Từ đó mà giảm thiểu được các tình trạng sâu răng hay để lại các mảng bám.

nieng rang tac dung

Họ cũng hạn chế được những nhược điểm để không xảy ra bất kỳ vấn đề gì đối với sức khỏe.

Việc thiếu răng cũng sẽ được chữa trị vì lúc này các chân răng được dàn đều ra để lấp vào. Như vậy thì họ việc sinh hoạt cũng như trong quá trình vệ sinh sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Không chỉ thế nó còn hạn chế được những thức ăn rơi vào gây ra tình trạng sâu răng.

Nó có những loại gì?

Đối với những người thực hiện các phương thức niềng răng thì trước tiên cần phải tìm hiểu xem loại này có những công cụ gì để lựa chọn được đúng đắn.

Mỗi loại khác nhau thì cũng sẽ mất một chi phí riêng để bạn thực hiện nên nó còn phụ thuộc vào kinh tế của người thực hiện.

Niềng răng mắc cài trong suốt là loại đắt và tốn tiền nhất vì nó không nhìn thấy bất cứ thứ gì. Không chỉ thế mà nó còn tháo ra được để bạn không gặp khó chịu gì trong thời gian ăn uống.

Tuy nhiên giá thành của phương pháp này rất cao và bạn cần phải gửi dấu của mình về trụ sở của Mỹ để thực hiện.

Sau khi đã lấy dấu thì họ sẽ gửi lại những khay chia theo từng giai đoạn. Lúc này vai trò của các bác sĩ ở Việt Nam cũng sẽ không quá vất vả và quá trình của bạn cũng đơn giản hơn nhiều.

nieng rang cac loai nao

Biện pháp tốn ít tiền hơn mà vẫn không ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn là niềng răng mặt trong. Đó là việc gắn niềng vào phía răng ở bên trong như vậy sẽ không nhìn thấy bất kỳ thứ gì ở bên ngoài.

Tuy nhiên nhược điểm của nó chính là bạn sẽ thường xuyên bị đau vì lưỡi sẽ chạm vào phần mắc cài. Đặc biệt bạn cũng sẽ cần phải vệ sinh kỹ càng và cẩn thận hơn nhiều.

Trước đây, người ta chỉ có một cách duy nhất là dùng loại phải buộc dây chun nhưng thế thì phần này sẽ bị đổi màu nếu như ăn những loại thức ăn có màu đậm nên đã có thêm phương pháp tự buộc giúp cho công việc được dễ dàng hơn.

Những nguyên liệu có thể lựa chọn là sứ và kim loại đều được áp dụng với cả hai cách này. Sứ thường đắt hơn vì nó có màu trắng nên không dễ nhận ra. Tuy nhiên thì nó dễ bị vỡ khi có tác động mạnh.

Quy trình các bước như thế nào?

Việc không biết được quy trình niềng răng là rất bình thường với những ai không tìm hiểu. Vì thế họ có thể sẽ bị lừa bởi những nha khoa không uy tín dẫn đến việc kết quả không đạt được như sự mong muốn.

Trước hết bạn cần phải biết rằng ở bất cứ đâu trước khi thực hiện thì cần phải đi chụp phim. Nó sẽ giúp cho bác sĩ nhìn được hết những vị trí chân răng cũng như là xương hàm. Từ đó mà họ có thể đưa ra quá trình chỉnh được tốt hơn.

Đối với những người hàm nhỏ thì sẽ không có đủ vị trí để dịch những chiếc răng. Đó là lúc mà họ sẽ phải chỉ định nhổ răng ở vị trí số 4 hoặc số 5. Quá trình ăn nhai cũng sẽ không gặp bất cứ điều gì quá khó khăn nên bạn không cần quá phải lo lắng.

Đặc biệt bạn cần phải nhớ rằng răng chỉ được phép nhổ tối đa 4 cái không tính răng khôn. Vì thế nếu như họ làm nhiều hơn thì cũng cần phải lưu ý vì nó ảnh hưởng nhiều đến tình trạng sức khỏe của bạn.

Sau khi đã đưa ra phác đồ thì các phương pháp thực hiện sẽ được bạn lựa chọn và quyết định. Nó không có khác biệt lớn về thời gian hay công dụng nên bạn nên xem xét về tình hình kinh tế. Cuối cùng là bạn cần thực hiện theo đúng như chỉ định của bác sĩ trong vòng vài năm.

Đối với những người hỏi rằng niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không thì có vì chỉ cần đẩy lùi những vị trí của răng thì trông vẻ đẹp đã khác. Tuy nhiên phần xương hàm sẽ không có gì biến đổi.

Bạn nên chọn những nơi có uy tín để thực hiện và không phải mất quá nhiều thời gian cũng như tiền để nhận được kết quả mong muốn.

Xem thêm :