uong thuoc tranh thai truoc khi quan he co tac dung khong nhung ai

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ có tác dụng không

5/5 - (1 bình chọn)
122 Views

Nhiều người thường nghĩ rằng uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ thường không có tác dụng gì và không phòng tránh được như lúc sau khi lâm trận.

Điều này khiến khá nhiều chị em băn khoăn dẫn đến việc không dám sử dụng, dẫn đến trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Vậy suy nghĩ này có đúng hay không?

Tránh thai chỉ có một cách duy nhất thôi ư?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Ngoài sử dụng bao cao su, các cặp đôi còn rất nhiều cách để tránh thai, một trong số đó là uống thuốc. Thuốc để phòng tránh chia làm 2 loại: thuốc hàng ngày và thuốc khẩn cấp.

Trong đó thuốc hàng ngày cần phải sử dụng đều đặn thì mới có thể phát huy được hết các tác dụng.

Thuốc khẩn cấp sử dụng trong những trường hợp sự cố trong việc dùng đồ bảo vệ như bao rách, quên không mang bao,… Nó có công dụng trong việc ngăn tinh trùng tiếp xúc với trứng nên không dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

uong thuoc tranh thai truoc khi quan he co tac dung khong thuoc tranh thai

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng thuốc khác nhau với số giờ tác dụng cũng rất nhiều: 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày,…

Đây là chỉ thời gian mà thuốc có thể phát huy tốt nhất đối với việc quan hệ.

Không chỉ thế mà nó còn có hai cách uống là 1 viên hoặc 2 viên. Tuy nhiên khi liều lượng thay đổi thì những tác động tới cơ thể cũng thay đổi.

Những hậu quả của thuốc khẩn cấp

Trước khi tìm hiểu uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ có được hay không, các cặp đôi cần phải biết rằng đây là một loại thuộc có tác dụng phụ rất lớn tới cơ thể của con người.

Vì thế mà các bác sĩ khuyến cáo rằng trong 1 năm chỉ nên uống tối đa 3 – 4 viên.

Không giống như thuốc hàng ngày, thuốc khẩn cấp khi uống vào rất dễ khiến cho chị em gặp những vấn đề liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt như rối loạn, mất kinh,…

Thậm chí đối với những trường hợp sử dụng nhiều còn rất dễ dẫn tới việc vô sinh, thành tử cung mỏng nên khó giữ thai,…

uong thuoc tranh thai truoc khi quan he co tac dung khong luu y

Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng tới những đứa con mà sau này người phụ nữ mang. Thai nhi sẽ nằm ở những vị trí nguy hiểm hay cơ thể người mẹ trở nên yếu ớt, không thích hợp với việc sinh con.

Như vậy khi đẻ tính mạng phụ nữ sẽ vô cùng nguy hiểm.

Đặc biệt, nó còn có thể khiến cho phái yếu dễ gặp các vấn đề về phụ khoa và buồng trứng. Tuy nhiều tác hại như vậy nhưng loại thuốc này không có công dụng tránh thai 100% mà chỉ hạn chế nếu chị em uống thuốc trong đúng thời gian cho phép.

Những ai nên dùng thuốc khẩn cấp

Là một loại thuốc có quá nhiều ảnh hưởng xấu tới như vậy, không phải ai cũng có thể dùng nó để phòng tránh thai. Bạn nữ chỉ nên sử dụng những trường hợp bất khả kháng như gặp khó khăn trong vấn đề sử dụng đồ bảo hộ.

Tuy nhiên điều này chỉ nên là hy hữu chứ không phải lạm dụng.

Không chỉ thế, thuốc tránh thai hàng ngày bắt buộc phải sử dụng liên tiếp thì mới phát huy được hết tác dụng. Nếu như chị em quên uống trong vòng 2 ngày trở lên thì nó sẽ không tránh thai được nữa.

uong thuoc tranh thai truoc khi quan he co tac dung khong nhung ai

Lúc này nếu như có lâm trận, phái yếu cần phải uống thuốc khẩn cấp nếu như không muốn mang thai.

Ngoài ra, những nạn nhân của việc bạo hành tình dục nên uống vì lúc này nạn nhân chưa có sự chuẩn bị cũng như hung thủ có thể đã xuất vào bên trong.

Bạn nên uống để có thể phòng tránh việc mang thai cho bản thân.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ có được không?

Thông thường, người ta thường uống thuốc sau khi quan hệ và thường lựa chọn những loại có thời gian tác dụng ngắn. Những loại thời gian dài sẽ có liều lượng cao hơn đồng nghĩa với việc tác dụng phụ có mạnh hơn.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ thực chất có tránh thai được vì nó có tác dụng trong thời gian kể từ sau khi mà bạn nữ uống.

Tuy nhiên nó không thực sự hiệu quả và vẫn có thể xảy ra trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

uong thuoc tranh thai truoc khi quan he co tac dung khong duoc khong

Không chỉ thế việc uống trước cũng sẽ bắt buộc phái nữ phải uống với liều lượng cao, thường là trong vòng 5 ngày. Vì thế nó rất hại cho cơ thể và không nên sử dụng.

Theo khuyến cáo của bác sĩ, thời gian để phát huy tốt nhất tác dụng là nên sát ngay lúc quan hệ.

Chính vì thế mà những người sau khi lâm trận uống thuốc ngay sẽ phát huy khả năng tốt hơn là những người uống trước. Lúc này họ đã mất thời gian dài cho việc dạo đầu nên khả năng phòng tránh sẽ ít đi.

Những lưu ý khác cho các cặp đôi trong việc dùng thuốc

Có thể thấy rằng uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ có tác dụng nhưng nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như thời gian hay số lần mà hai bạn làm chuyện giường chiếu.

Để có thể phòng tránh thai thì nó cần phải uống sau mỗi lần quan hệ, tuy nhiên chị em lại không được sử dụng qua 2 viên trong 1 tháng vì nó sẽ gây ra ảnh hưởng vô cùng xấu.

Như thế những người có tần suất lâm trận lớn nên sử dụng những phương pháp bảo hộ khác để an toàn cho cơ thể của bạn nữ.

Bên cạnh đó, nếu như phái yếu sử dụng thuốc mà không biết rằng mình đang mang bầu thì rất có thể sẽ để lại di chứng nặng nề cho con.

Trước khi sử dụng, bạn nên kiểm tra xem có đang mang thai không để chắc chắn.

uong thuoc tranh thai truoc khi quan he co tac dung khong

Ngoài ra, việc uống thuốc có thể gây ra rối loạn ở chu kỳ kinh đồng thời nó cũng bị ảnh hưởng bởi những căng thẳng, nỗi lo về việc mang thai.

Chính vì thế lúc này bạn thường thấy rằng ngày đèn đỏ của mình đến chậm hơn so với bình thường. Điều bạn cần là phải thật bình tĩnh và đi khám bác sĩ.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ vẫn hạn chế được việc mang thai nhưng không phải là hoàn toàn có thể. Nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn nữ.

Chính vì thế các cặp đôi nên sử dụng các biện pháp bên ngoài để không có những tác động xấu tới cơ thể và tương lai sau này.

Xem thêm :