test genbody

Bộ Kit test Genbody que test nhanh Covid 19 Ag Hàn Quốc

5/5 - (1 bình chọn)
481 Views

Que Test Genbody xét nghiệm nhanh Covid19 đang là sản phẩm được người dân tin dùng. Được chấp nhận và cấp phép bởi Bộ Y Tế nên ngày càng sử dụng rộng rãi trong cộng đồng.

Có thể nói kit test này rất hữu ích trong việc sàng lọc, phát hiện người mắc Covid 19. Từ đó giúp kiểm soát dịch bệnh, hạn chế lây lan, chữa trị kịp thời cho người dân.

Vậy cơ chế hoạt động và cách sử dụng que test covid Genbody ra sao, hãy cùng tìm hiểu.

test genbody

Giới thiệu chung bộ test Genbody phát hiện Covid 19

Khi tìm mua một sản phẩm, nguồn gốc, nơi sản xuất luôn được người tiêu dùng quan tâm. Do đó không ít người băn khoăn test Genbody của nước nào, quốc gia nào sản xuất?

Thì câu trả lời là Genbody Covid-19 Ag của Hàn Quốc, được sản xuất nhằm chẩn đoán in vitro.

Để xét nghiệm phát hiện SAR-CoV-2 bằng cách dựa vào nguyên lý sắc ký miễn dịch. Mẫu thử là dịch tỵ hầu của người được lấy từ mũi, xét nghiệm nhanh 15 phút.

Bộ Y Tế của Việt Nam đã cấp phép tháng 07/2021 gồm 5 sản phẩm xét nghiệm nhanh. Trong đó có bộ que test Genbody của Hàn số 5344/BYT-TB-CT cho phép kinh doanh sản phẩm này.

gioi thieu genbody

Đây là thiết bị test nhanh được sử dụng nhiều, hàng đầu trong các bệnh viện lớn, quốc tế.

Xét nghiệm nhanh là nhu cầu cấp thiết hiện nay vì virus Covid 19 ngày càng phức tạp. Độ lây nhiễm nhanh nên trong sinh hoạt của người dân cần được xét nghiệm kịp thời.

Đây cũng là điều kiện nếu người dân muốn di chuyển đến nơi khác đã được quy định.

Tìm hiểu cơ chế hoạt động kit test Genbody Hàn Quốc

Cũng giống như 16 bộ xét nghiệm nhanh được phân phối, chấp nhận bởi Bộ Y Tế. Cơ chế của Genbody dựa trên tìm kháng nguyên qua thu thập mẫu từ mũi họng/ họng.

Thông qua phần dịch tỵ hầu của người cần kiểm tra, xác định bằng thiết bị phát hiện kháng nguyên. Mẫu thử dịch tỵ hầu có kháng nguyên sẽ cho kết quả dương tính, ngược lại là âm tính.

que test genbody

Dù dễ sử dụng, kết cấu đơn giản, kết quả khá chính xác nhưng không tránh khỏi hạn chế. Bộ test này vẫn có khả năng xác định âm tính thành dương tính trong một số trường hợp.

Như người kiểm tra bị một số bệnh do virus không phải SAR-CoV-2 gây nên. Ngoài ra thời gian đầu mới nhiễm ủ bệnh thì xét nghiệm Genbody có thể không xác định được.

Bên cạnh đó cũng có nguyên nhân khác nên test nhanh cũng cần được người có chuyên môn hỗ trợ.

Đặc tính bộ test nhanh Covid Genbody

Bộ test này là dạng xét nghiệm 1 bước trong vòng 15 phút cho kết quả. Qua quá trình sử dụng được nhận xét là dễ dàng thực hiện, ai cũng sử dụng được.

Mỗi người có thể tự xét nghiệm cho bản thân hoặc xét nghiệm cho người thân, gia đình. Chỉ với tờ hướng dẫn sử dụng có thể tự thao tác mà không cần hỗ trợ bởi y tế.

tron bo test genbody

Với độ nhạy lên đến 97,6%, hạn chế âm tính giả với độ đặc hiệu đạt 99,19%. Đặc điểm nhỏ gọn nên xét nghiệm được mọi lúc, mọi nơi khi có nguy cơ nhiễm Covid 19.

1 bộ xét nghiệm Genbody có 4 dụng cụ gồm tăm bông tiệt trùng, ống dung dịch chiết mẫu. Cùng với nắp lọc và 1 khay xét nghiệm đựng trong túi nhôm kín.

Cách sử dụng que test Genbody dễ dàng ngay tại nhà

Các bộ test nhanh Covid hiện nay cho phép mọi người tự tiến hành xét nghiệm. Với các bước đơn giản như sau mà không cần hỗ trợ bởi bác sĩ/ nhân viên y tế.

Bước 1: Chuẩn bị trước khi lấy dịch tỵ hầu và tiến hành test nhanh phát hiện Covid 19.

Bóc túi nhôm theo đường có sẵn, lấy khay xét nghiệm ra, chọn bề mặt phẳng đặt lên.

Lấy ống đựng dung dịch chiết mẫu, lắc cho dung dịch dồn hết xuống đáy.

Mẫu, dung dịch tách chiết, khay thử đều phải đạt nhiệt độ thông thường. Nếu bảo quản lạnh, nhiệt độ thấp phải bỏ ra để trở về nhiệt độ phòng mới xét nghiệm.

Khi lấy dụng cụ khỏi túi sử dụng ngay để có kết quả chính xác, tối đa trong 1 giờ.

Bước 2: Lấy mẫu dịch tỵ hầu bằng tăm bông trong bộ test thông qua khứu giác.

Đưa đầu có bông vào một bên mũi nhẹ nhàng đến khi chạm tới thành mũi.

Tiến hành xoay que bông khoảng 5 lần trong 5-10 giây rồi rút que bông ra.

cach test genbody

Bước 3: Mở ống chứa dung dịch chiết, nhúng tăm bông chứa dịch vừa lấy vào. Thực hiện nhúng 10 lần, trước khi rút tăm bông ra hãy bóp thành ống nghiệm.

Lắp nắp lọc vào và nhỏ 3-4 giọt dung dịch vào khay thử màu trắng trong bộ test.

Bước 4: Trong vòng 15 phút xác định kết quả âm hay dương tính qua các vạch hiển thị.

Nếu không có virus/ âm tính thì chỉ xuất hiện 1 vạch màu duy nhất tại C.

Nếu có virus/ dương tính thì xuất hiện đồng thời 2 vạch tại T và C. Hoặc vạch mờ tại T và vạch màu tại C cũng cho kết quả dương tính với Covid19.

Trường hợp không thấy hiển thị vạch nào thì kết quả không có giá trị và không hợp lệ.

Chú ý đọc kết quả trong 15 phút mới chính xác, sau 20 phút kết quả không có ý nghĩa.

doc ket qua genbody

Mua Kit test Genbody giá bao nhiêu trên thị trường?

Với ưu điểm nhỏ gọn, chính xác cao, xét nghiệm nhanh chóng nên được người dân ưa chuộng. Bộ test Genbody Hàn Quốc được sử dụng trong bệnh viện, cơ sở y tế, địa điểm xét nghiệm nhanh.

Kể cả các tuyến đầu chống dịch cũng sử dụng với quy trình thực hiện đơn giản, thuận tiện. Không chỉ vậy mà các gia đình cũng đang tìm mua bộ test này trên thị trường.

Hiện nay giá mỗi kit test khoảng 80 ngàn đồng, quy cách đóng gói 25 kit/ hộp. Hạn sử dụng 18 tháng, bảo quản 1-30 độ C, được phép kinh doanh nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Có rất nhiều địa chỉ phân phối que test nhanh như nhà thuốc bệnh viện, cơ sở thiết bị y tế. Nhà thuốc Gia An cũng đang cung cấp dụng cụ xét nghiệm nhanh Covid 19 Genbody chính hãng.

Hơn nữa mức giá phải chăng, niêm yết, phù hợp với cả công nhân, học sinh,… Khi mua bạn chú ý về giấy phép, hóa đơn chứng từ để tránh việc mua phải hàng nhập lậu. Mua thiết bị y tế hay thuốc tại Nhà thuốc Gia An bạn có thể loại bỏ nỗi lo ấy.

Cập nhật giá bán tốt nhất hiện nay. Quy cách đóng gói thùng 36 hộp gồm 900 bộ test. Mỗi hộp gồm 25 bộ test

Số lượng Đơn giá / Bộ test Thành tiền
Mua sỉ thùng xx.000 xx.000.000
Mua lẻ 1 hộp 50.000 1.250.000
Mua lẻ 1 bộ

( Tất cả đơn hàng đều được miễn phí vận chuyển đến tận nơi của quý khách )

Xem thêm :