bisexual

Bisexual lưỡng tính hay LGBT ? Yêu cả nam cả nữ được gọi là gì

5/5 - (1 bình chọn)
116 Views

Bisexual là khái niệm mới, chính là một trong những thiên hướng giới tính hiện nay. Nghe có vẻ lạ hơn so với khái niệm đồng tính nên nhiều người chưa biết.

Việc tìm hiểu rõ về giới tính rất quan trọng, cần thiết trong thời buổi ngày nay đang dần hiện đại hóa. Vậy thuật ngữ song tính là gì, những người ấy có đặc điểm gì để nhận biết, hãy tìm hiểu ngay.

bisexual

Những xu hướng về tính dục hiện nay

Xu hướng tính dục nôm na là sự thu hút bền vững về cảm xúc, tình cảm. Cả về mặt tình dục, sự lãng mạn đối với người khác, nó cũng khác với giới tính sinh học. Và khác hẳn với cảm nhận tâm lý bản thân là nam/ nữ, sự tham gia hành vi nam tính/ nữ tính trong xã hội.

Hiện nay có các loại xu hướng tính dục từ song tính ái, dị tính ái, đồng tính ái. Nó không giống với tình dục bởi chỉ nhắc đến quan niệm, cảm nhận cá nhân.

Những ai bị người khác giới hấp dẫn được gọi là Heterosexual – dị tính.

bisexual dac diem

Đồng tính Homosexual chỉ những ai bị người cùng giới hấp dẫn.

Bisexual – song tính gồm những trường hợp bị thu hút tình dục bởi cả giới nam và giới nữ.

Người bị bất kỳ giới nào hấp dẫn gọi là toàn tính – pansexual, còn không bị hấp dẫn bởi giới nào là asexual – vô tính.

Tùy từng người mà việc dùng hành vi tình dục thể hiện xu hướng tính dục là khác nhau.

Tìm hiểu bisexual là gì?

Bisexual như đã nói qua chính là song tính ái, người đó bị hấp dẫn từ người cùng giới và khác giới. Cả về mặt cảm xúc, tình cảm, thậm chí tình dục, cần phân biệt song tính và toàn tính.

Bisexual khác pansexual ở chỗ người song tính bị cả nam và nữ hấp dẫn. Còn người toàn tính là bị tất cả mọi giới trong bản dạng giới hấp dẫn.

Bởi thực tế 1 người có thể thuộc nam giới, có thể thuộc nữ giới. Mặt khác vừa có thể là cả 2, hoặc giữa nam và nữ ở đâu đó. Cũng có thể là ở đâu đó ngoài nam và nữ, pansexual không phân biệt nhận dạng giới.

bisexual la gi

Cộng đồng người song tính có cờ riêng với 3 màu xanh, tím và hồng. Cờ bisexual được thiết kế năm 1998 bởi Michael Page với ý nghĩa như khái niệm của nó.

Màu hồng tượng trưng bị thu hút bởi người cùng giới, xanh dương là người khác giới. Màu tím là sự hòa trộn của hồng và xanh dương với ý nghĩa bị thu hút bởi cả 2 giới.

Nhận diện những người song tính ái

Bạn có thể dựa vào quan hệ của họ, thường là quan hệ xen kẽ cả đồng giới, khác giới. Họ luôn duy trì cùng lúc, song song 2 mối quan hệ ấy, thích thú về mặt tình cảm.

Cũng như tình dục, dù có sự hấp dẫn mạnh mẽ với người khác giới nhưng vẫn có cảm xúc với người đồng giới.

Họ có ham muốn cả 2, muốn có được tất cả, tuy nhiên đặc điểm này qua tuổi dậy thì mới nhận diện rõ rệt.

bisexual nhan biet

Nếu xét về diện mạo, vẻ bề ngoài, rất khó để nhận ra người song tính. Phải chú ý đến hành vi hay lời nói khi nói chuyện, các cử chỉ kèm theo.

Dựa vào các mối quan hệ trước đó, nếu người ấy từng cảm nắng một chàng trai. Nhưng trước đó lại hẹn hò với một cô gái, qua lời chia sẻ có thể biết đây chính là người bisexual.

Hãy chú ý đến tiêu chí chọn bạn đời, chọn người yêu của đối tượng muốn tìm hiểu xem có phải song tính không.

Trao đổi về tình cảm, tình dục

Thử nói chuyện, chia sẻ về tình cảm, quan điểm tình yêu xem thái độ của họ. Nếu chưa đủ thân họ sẽ không đề cập vì nó rất riêng tư, đôi khi họ cũng là người kín đáo.

Đừng vì những thông tin trên mạng xã hội của họ giống với người song tính mà kết luận. Bởi bề ngoài đây cũng là người bình thường, cử chỉ, hành động không có gì quá khác biệt.

bisexual qoutes

Khi 2 bạn đã thực sự thân cả 2 sẽ cởi mở trao đổi về tình dục, qua đó sẽ nhận diện rõ có phải người song tính.

Nếu nhắc về LGBT, người song tính rất ủng hộ, cởi mở chia sẻ và bày tỏ ý kiến.

Bisexual quotes khiến nhiều người tâm đắc

Bisexual quotes được hiểu là đoạn trích, câu châm ngôn hay slogan thể hiện tâm trạng của người song tính.

Tôi là một người lưỡng tính, nhưng đã sử dụng rất tốt và cho rằng đó là điều tốt nhất từng đến.

Dù bạn thuộc đồng tính nữ/ nam hay người chuyển giới, dù là song tính đi chăng nữa đều là con người.

Chán ghét bản thân thành không khí nhưng lại học được việc hít thở nhưng không mở miệng. Điều đó khiến mọi người không để ý đến việc bạn bị tổn thương.

Khi nào chúng ta vẫn nhìn thấy bầu trời giống nhau, hít thở bầu không khí giống nhau. Bước đi cùng một quả địa cầu thì bạn và tôi không thể không đến bên nhau.

Thực trạng tâm lý người bisexual

Thực trạng hiện nay người song tính dễ lập gia đình hơn so với 2 trường hợp gay và les.

Khi kết hôn họ vẫn sinh con nhưng cũng tùy vào tình cảm, cảm xúc với đối phương.

Khảo sát thấy 60% nữ giới thuộc song tính bị chứng lo âu, tự kỷ và tâm thần rối loạn. Bởi có tình cảm, ham muốn với cả nam và nữ nên bị đánh giá không chung thủy, lẳng lơ.

bisexual nhung ai

Khi đối mặt với bản năng tính dục, quan hệ với cả người đồng giới/ khác giới gây nhiễm bệnh lý phụ khoa.

Điều này càng làm cho họ trở nên lo âu, thần kinh bị ảnh hưởng, tâm lý rối loạn.

Hơn nữa còn không chia sẻ, giấu trong lòng nên áp lực chồng chất, nặng nề và trầm cảm. Nhất là sinh viên, học sinh trong trường hợp này khó chấp nhận bản thân, dễ có suy nghĩ tự tử.

Quan niệm song tính với văn hóa Việt

Hiện nay song tính – bisexual, những người giới tính thứ 3 đã phổ biến, được biết rộng rãi trên thế giới. Thậm chí chấp nhận kết hôn cùng giới, tổ chức thi, cổ động cờ lục sắc, khuyến khích sống đúng giới tính.

Dù Việt Nam đã có tư tưởng, suy nghĩ thoáng về vấn đề này nhưng vẫn có người kỳ thị. Có người buông lời nặng nề như bệnh hoạn, cho rằng người song tính không tử tế.

Mỗi người sinh ra không được chọn mang giới tính nào và có quyền tự do sống đúng giới tính. Tính cách, xu hướng tính dục cần được biểu thị rõ, không nên làm tổn thương họ.

Xem thêm :