ngon tro la ngon nao deo nhan

Ngón trỏ là ngón nào ? Là ngón thứ mấy trong bàn tay

5/5 - (1 bình chọn)
151 Views

Ngón trỏ là ngón nào đôi khi nhiều người vẫn chưa gọi đúng, chưa biết rõ thứ tự của các ngón. Điều này khá quan trọng khi cần mô tả bệnh và đoán tình trạng sức khỏe.

Nhiều dây thần kinh tập trung ở ngón tay tạo nên sự quan trọng của bàn tay. Mỗi ngón có tên gọi riêng, vậy ngón tay trỏ có vai trò gì, ý nghĩa ra sao hãy tìm hiểu ngay.

ngon tro la ngon nao

Tên gọi và thứ tự các ngón

Mỗi người có 2 bàn tay, mỗi bàn gồm 5 ngón mang những cái tên với vai trò khác nhau. Mục đích để nhận biết, gọi tên dễ dàng, bàn tay trái và bàn tay phải tổng cộng có 10 ngón.

Bao gồm ngón cái, trỏ, ngón giữa, áp út và ngón út, áp dụng với tay trái gọi là ngón cái tay trái, trỏ trái, ngón giữa tay trái, ngón tay áp út trái, ngón út bên trái.

ngon tro la ngon nao 2 ban tay

Tương tự tay phải cũng vậy, đặc điểm của chúng tạo nên tổng thể bàn tay để nắm giữ mọi vật. Thậm chí làm nhiều việc phức tạp hơn, nhiều dây thần kinh hội tụ tại đây.

Do đó nhận được các phản hồi khác nhau, trên cơ thể chính là bộ phận định vị nhanh nhạy nhất.

Cấu tạo bàn tay – vị trí ngón tay trỏ

Khi đặt úp bàn tay phải, ngón đầu tiên từ trái sang chính là ngón cái. Khi đặt úp bàn tay trái, đầu tiên từ phải sang chính là ngón tay cái.

Từ đó xác định ngón nào gần ngón cái nhất chính là ngón tay trỏ. Theo sau đó là ngón giữa, hay hiểu đơn giản là nó nằm giữa so với 4 ngón còn lại.

Ngón áp út theo sau, nằm cạnh ngón giữa của cả 2 bàn tay, ngón cuối cùng, nhỏ nhất là ngón út.

ngon tro la ngon nao su nghiep

Bốn ngón ngoại trừ ngón cái có khả năng nắm lại để cầm nắm, bắt vật thể.

Trong số các ngón thì dễ dàng xoay 90 độ là ngón cái, xoay 45 độ gồm các ngón còn lại.

Để phân biệt tay thật hay giả người ta cũng dựa vào việc ngón cái có linh hoạt không.

Tóm lại ngón cái và ngón trỏ nằm ngay cạnh nhau trên bàn tay với ngón cái bụ bẫm và ngắn nhất.

Ngón tay trỏ có ý nghĩa gì?

Khi muốn chỉ sự vật đang ở đâu, chỉ vào người này, người kia hay đồ vật ở chỗ này chỗ kia.

Chúng ta đều dùng ngón trỏ, nên nó mang ý nghĩa về sự thống trị, nắm bắt mọi thứ. Nó giúp định vị được vị trí của mọi sự vật quanh ta một cách dễ dàng hơn.

Hay thể hiện hình ảnh của con người, cá tính, tính cách của người ấy ra sao. Đôi khi qua đó cũng thấy được sự quyết đoán, quả quyết của người ấy về một vấn đề.

Có thể bạn chưa biết, rằng 5 ngón tay sẽ tương ứng với ngũ hành 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Theo thứ tự thì ngón trỏ là hành hỏa, nó cũng tượng trưng cho anh chị em trong nhà.

Xét về nhân tướng học thì hình dáng của tay như thế nào cũng quyết định đến tính cách.

Nếu ngón trỏ thẳng thì đó là người biết lãnh đạo, khả năng từ bẩm sinh. Còn cong thì là người ích kỷ. Họ chỉ biết nghĩ cho mình, không giúp đỡ, không nghĩ đến người khác.

ngon tro la ngon nao not ruoi

Bí ẩn nốt ruồi tại ngón trỏ

Nhân tướng học cho rằng, nốt ruồi trên ngón tay trỏ ở cả nam và nữ tượng trưng cho sự may mắn.

Những người ấy thường thông minh, đa tài, công danh rộng mở và thuận lợi.

Đặc biệt người ấy tương lai sẽ sống sung túc nếu trên đó là nốt ruồi son. Trong cuộc sống rất an nhàn, ít suy nghĩ và vướng bận, luôn vui tươi.

Đối với nam giới, khi sở hữu nốt ruồi vị trí này sẽ là người biết cố gắng, quyết tâm.

Khi ở bên trỏ phải thì người ấy gây dựng được nghiệp lớn do của cải cha mẹ. Ngoài ra cũng là người hết mực yêu thương, chung thủy với gia đình.

Nữ giới bên trỏ trái có nốt ruồi là dấu hiệu của người sống hạnh phúc, đảm đang mọi việc. Khi làm ăn được quý nhân phù trợ, sống an nhàn, sung sướng, có của ăn của để. Về hôn nhân vô cùng viên mãn, không có gì phải lo toan nhiều.

Đeo nhẫn ngón trỏ tượng trưng cho điều gì?

Thực tế rất nhiều người thích đeo nhẫn vào ngón này nhưng họ không biết rõ ý nghĩa.

Ngoài việc dùng để chỉ trỏ, định vị sự vật thì còn mang tính chất ra lệnh. Nhẫn được coi là trang sức có ý nghĩa phong thủy, giúp chủ nhân có bản mệnh tốt.

Do đó đeo nhẫn vị trí này sẽ giúp người đeo có quyền lực, sức mạnh và uy quyền.

ngon tro la ngon nao deo nhan

Mặt khác còn giúp ta sẵn sàng làm mọi thứ, tự tin vào bản thân, bỏ qua khó khăn. Dù gian khổ vẫn tiến lên, nó hỗ trợ giúp mọi chuyện được thuận lợi, may mắn hơn.

Đeo nhẫn vừa thời trang nhưng cũng cần hợp mệnh, hợp tuổi mới giúp thăng tiến.

Nữ giới chưa lập gia đình đeo ở ngón trỏ phải, nam giới đeo ngón trỏ tay trái. Còn đã lập gia đình đeo ngược lại, nam – trỏ phải, nữ – trỏ trái với hàm ý sẻ chia với bạn đời.

Khác biệt độ dài với ngón áp út

Khác biệt độ dài giữa ngón áp út và ngón trỏ có ý nghĩa thú vị, bạn biết chưa? Nó hé ra những thông tin khá “hay ho” về công việc, tính cách con người.

Nếu áp út dài hơn thì người ấy chắc hẳn có ngoại hình tốt, hấp dẫn, ưa nhìn. Từ đó thu hút mọi người, nhất là người khác giới, họ cũng là người hào phóng, tự tin.

Trong mọi chuyện đều mạnh mẽ, theo đuổi thứ yêu thích đến cùng. Họ biết họ đam mê những gì, và những người này thường làm CEO, nhân viên bán hàng,…

Nếu ngón trỏ dài hơn chứng tỏ người đó có trách nhiệm cao, bình tĩnh trong mọi việc. Hơn nữa tư duy khá tốt về lãnh đạo người khác, chấp nhận, sẵn sàng trước các thử thách.

Những người này phù hợp làm chính trị gia, nhà văn hay giáo viên, được mọi người tin tưởng.

Nếu chúng bằng nhau thể hiện người đó rất chuộng công lý, thích công bằng. Họ biết lắng nghe ý kiến, góp ý từ mọi phía nhưng ít nói, không thích những gì quá phức tạp.

Hơn nữa cực kỳ lương thiện, người khác khó khăn họ sẵn sàng an ủi, giúp đỡ. Thường sẽ làm những việc về trị liệu tâm lý, công việc liên quan đến xã hội hay y tá.

Xem thêm :