dau hieu mang thai con trai

Dấu hiệu mang thai con trai những kinh nghiệm mẹ Bầu nên biết

5/5 - (1 bình chọn)
281 Views

Khi mang bầu, các mẹ rất nóng lòng tìm dấu hiệu mang thai con trai để biết giới tính. Hiện nay ngoài siêu âm thì việc xét nghiệm di truyền, ramzi cũng cho ra giới tính thai nhi.

Nhưng từ xa xưa, các cụ đã có những kinh nghiệm dân gian để phán đoán khá chính xác. Nếu mẹ bầu nóng lòng muốn biết có thể xem xét những đặc điểm sau để dự báo.

dau hieu mang thai con trai

Thời điểm nào xác định bầu bé trai/ bé gái?

Quan hệ tình dục giúp tinh trùng và trứng gặp nhau, nhưng lúc này chưa xác định. Điểm thụ thai xuất hiện khi có đủ 23 nhiễm sắc thể từ cặp cha mẹ mang lại.

Song song với đó cũng hình thành nên màu mắt, trí thông minh, màu tóc của bé.

Yếu tố hình thành chính là NST 23, được gọi là NST giới tính và do bố quyết định. Lúc này từ 2 giao tử mẹ và bố cho ra một hợp tử, trứng của mẹ nên mang X.

dau hieu mang thai con trai thoi diem

Còn tinh trùng của bố sẽ có X và Y, nếu là X cho ra XX sẽ là bé gái, giới tính nữ. Nếu là Y kết hợp cho ra XY là bé trai, giới tính nam, tỷ lệ nam nữ là 50:50.

Tuần thứ 11 thai kỳ có thể xác định là con trai/ con gái qua việc siêu âm. Đối với xét nghiệm máu thì 9 tuần có thể tiết lộ giới tính của bé bằng mẫu máu mẹ.

Nhưng trước đó gia đình và mẹ bầu đều nóng lòng dự đoán về giới tính của thai. Họ đều hồi hộp, chờ đợi liệu đứa bé trong bụng là một cô công chúa hay hoàng tử? Hãy cùng tìm hiểu các điểm nhận biết đúc kết từ xa xưa về việc bầu con trai.

Dấu hiệu bầu bé trai nhận biết qua đặc điểm của mẹ

Trước hết là quan sát màu nước tiểu của mẹ bầu, nó giúp ta phần nào khẳng định giới tính. Tùy thể trạng mà nước tiểu màu thay đổi và cũng tùy theo thời điểm.

Ông bà ta nói mẹ bầu có nước tiểu màu vàng sáng thường xuyên là dấu báo con trai. Trường hợp mang bầu bé gái sẽ có nước tiểu trắng đục thường xuyên.

Chú ý đến đường lông ở bụng, nếu đường thẳng là mang thai bé trai, mọc xéo là bé gái. Tuy nhiên cách này khó quan sát được vì lông khá mỏng, tùy cơ địa mà mọc dày.

Bụng nằm thấp hay cao cũng là dấu hiệu giới tính thai nhi, thấp là mang thai cậu nhóc. Tăng cân tập trung vào phía trước bụng cũng là điểm nhận biết bầu cậu nhóc.

dau hieu mang thai con trai bung cua me

Còn tăng cân chủ yếu về phần hông là một cô công chúa.

Bầu ngực phải to hơn bên trái, mặt có nhiều trứng cá, da xấu thảm hại. Đây cũng là những đặc điểm của mẹ bầu chứng tỏ đang mang trong mình quý tử.

Dù khi mang thai ai cũng có mụn trứng cá, da mặt xấu đi nhưng ở mức vừa phải. Tuy nhiên đặc điểm về da này không hoàn toàn đúng, mẹ bầu vẫn có thể chăm sóc da đẹp.

Nếu thấy bụng to hơn hẳn những mẹ bầu khác rất có khả năng đó cũng là cậu quý tử. Hai đặc điểm nữa có thể dùng nhận biết đó là chân lạnh, bàn tay quá khô.

Nhận biết qua sở thích mẹ bầu

Mẹ bầu ít ốm nghén phần nhiều là đang mang trong bụng cậu nhóc kháu khỉnh. Đây là đặc điểm bình thường của người mang bầu nhưng triệu chứng này ít. Cả vào buổi sáng và trong suốt khi mang thai thì khả năng chửa bé trai rất cao.

Hay sở thích ăn đồ chua, thèm đồ chua dù trước đây rất ít hoặc không hề ăn. Một số đồ được yêu thích là xoài, cóc, khế, sữa chua, thường trong trạng thái thèm.

dau hieu mang thai con trai so thich an

Tính cách mẹ bầu cũng thay đổi, rất nhạy cảm và dễ cáu gắt từ những việc nhỏ nhất. Hoặc tự tin hơn, tính khí thất thường, hung hăng như đàn ông là dấu hiệu cần lưu ý.

Khi ăn tỏi, nếu mồ hôi tiết ra cũng có mùi của tỏi chính là đặc điểm chửa quý tử. Còn khi ăn tỏi mà mồ hôi không có mùi tức là mẹ bầu mang thai bé gái dịu dàng. Cách này xác suất không đúng vì cơ địa mỗi người mẹ mang bầu là khác nhau.

Đặc điểm khác là trong suốt thời kỳ mang thai, mẹ bầu có xu hướng ngủ nằm nghiêng.

Nhịp tim thai nhi cho biết bé trai/ bé gái

Bên cạnh việc xác định qua đặc điểm, sở thích mẹ bầu thì còn có cách dựa vào nhịp tim. Xác định nhịp tim bằng máy đo tim thai, điều này còn theo dõi được sự sống thai nhi.

Theo dân gian nếu nhịp tim đạt dưới 140 nhịp/ phút là đang chửa cậu ấm. Cao hơn là bé gái, nghe có vẻ khoa học nhưng dường như không được chính xác.

Vì đã có nghiên cứu rằng dù bé trai hay bé gái thì nhịp tim đều tương đương nhau.

dau hieu mang thai con trai nhip tim

Mẹo nhận biết dân gian của ông bà

Đoán giới tính qua một chiếc nhẫn cưới bằng cách treo lủng lẳng trên bụng. Quan sát thấy nhẫn xoay tròn là bé gái, còn lắc lư lên xuống/ trái phải là cậu quý tử.

Trong 3 tháng đầu, nhiều người tin rằng việc mẹ bầu nhặt chìa khóa cũng là cách nhận biết. Cụ thể là tung chìa khóa, mẹ bầu nhặt lên bằng đầu tròn thì đang mang thai quý tử.

Cách khác là dựa vào biểu đồ của Trung Quốc về sinh con theo giới tính có từ 700 năm. So sánh tuổi mẹ bầu với tháng thụ thai và biểu đồ có sẵn, kết quả khá đúng.

dau hieu mang thai con trai dan gian

Chú ý khi dựa vào dấu hiệu xưa để xem giới tính

Nhìn chung cách nhận biết dựa vào kinh nghiệm cha ông, dân gian xưa, không có khoa học. Nên mẹ bầu mong con trai nhưng không có dấu hiệu trên đừng quá lo lắng, áp lực.

Thay vào đó hãy nghỉ ngơi thật tốt, tâm trạng thoải mái, thư giãn để chào đón bé yêu.

Đồng thời hãy ăn uống đảm bảo dinh dưỡng cho cả 2, ăn vừa đủ, tránh thừa chất. Quan sát thay đổi của cơ thể trong những tháng đầu và tháng cuối như ra máu, ra nước ối,…

dau hieu mang thai con trai sieu am

Tránh vận động mạnh làm động thai, sẩy thai, thư giãn bằng đi bộ vào buổi tối cho dễ sinh.

Muốn biết chính xác giới tính hãy dựa vào khoa học, xét nghiệm và siêu âm. Với máy siêu âm hiện đại, độ phân giải cao, đầu dò cho ra hình ảnh bộ phận sinh dục.

Hoặc xét nghiệm Panorama khi thai được 9 tuần tuổi sẽ biết giới tính, sàng lọc bất thường về NST.

Xem thêm :