xem ron doan sinh con trai hay con gai su quan trong

Xem rốn đoán sinh con trai hay gái theo kinh nghiệm xưa đúng không

5/5 - (1 bình chọn)
167 Views

Mẹo ông bà xưa xem rốn đoán sinh con trai hay gái đến hiện đại vẫn được áp dụng. Mặc dù siêu âm cũng biết được nhưng ông bà ta đã đúc kết mẹo xem rốn thú vị.

Hơn nữa cơ sở siêu âm, bệnh viện không tiết lộ trai/ gái bởi việc mất cân bằng giới tính. Vì thế nhiều mẹ bầu dựa vào những gì đúc kết từ xưa để phán đoán giới tính của bé.

xem ron doan sinh con trai hay con gai

Mẹo xem rốn đoán giới tính theo dân gian

Hiện nay khi siêu âm thường không tiết lộ mẹ bầu đang mang thai gái hay trai. Do đó khiến các bố mẹ rất nóng lòng muốn biết nên đã tìm đến các mẹo xem dân gian.

Theo ông bà ta thời xưa, quan sát rốn mẹ bầu nếu lồi ra ngoài khả năng là cậu nhóc. Hình dạng rốn to, sâu khoảng 0,3cm cũng là dấu hiệu phán đoán bầu bé trai.

Còn đặc điểm không lồi, kích thước rốn nhỏ phán đoán mẹ bầu mang thai bé gái.

xem ron doan sinh con trai hay con gai dan gian

Bên cạnh đó cũng chú ý đến thời điểm rốn lồi, thường bắt đầu vào tháng thứ 6. Dấu hiệu này có thể mẹ bầu sẽ sinh bé trai, còn vào tháng 3 là sinh bé gái.

Đối với mẹ bầu đang chửa bé thứ 2 trở đi cũng có thể áp dụng cách này. Để xem giới tính bé tiếp theo bằng cách quan sát rốn của con trước.

Nếu đầu rốn úp thì bé kế tiếp là cậu bé kháu khỉnh, còn đầu ngửa lên sẽ sinh cô công chúa.

Sự quan trọng vị trí rốn của mẹ bầu

Ngoài việc dựa vào để xem giới tính thì vị trí của nó cũng là huyệt đạo của mỗi người. Với vị trí trung tâm cơ thể, nó là nơi liên kết các giác quan, bộ phận và tim mạch.

Hơn thế nữa, không ít vi khuẩn ẩn chứa tại đây, có thể lên tới hàng nghìn loại. Chuyên gia nghiên cứu, khảo sát có 1400 loài nhưng việc làm sạch không phải ai cũng chú ý.

Đối với mẹ bầu vệ sinh huyệt đạo này rất quan trọng, nên dùng tăm bông mềm. Phần da nhạy cảm, nếu dùng khăn khô hay tay dễ làm trầy xước, sưng đỏ.

xem ron doan sinh con trai hay con gai su quan trong

Hành động này một mặt không làm sạch huyệt đạo quan trọng, trung tâm cơ thể. Mà còn dễ bị nhiễm trùng, đặc biệt nguy hiểm với mẹ bầu, ảnh hưởng đến thai nhi.

Bởi gần thai nhi nên bé có khả năng bị nhiễm khuẩn cao khi mẹ bầu vệ sinh sai cách.

Dùng tăm bông mềm, ẩm lau nhẹ nhàng từ trong sâu ra ngoài một cách tương đối. Không cần làm sạch mà chú ý đến những điểm phía trong quá bẩn mà thôi.

Quan sát rốn mẹ bầu biết sức khỏe

Những mẹ bầu có rốn lõm vào biểu hiện sức khỏe thai nhi tốt, thể lực mẹ bầu tốt. Điều này đúng bởi những ai tập thể dục, chơi thể thao thì da đàn hồi tốt hơn.

Theo đó phần da ở bộ phận này sẽ bị lõm, hơn nữa cũng chứng tỏ mẹ bầu đang rất thoải mái. Họ không quá nhạy cảm, không bị căng thẳng, đang vui vẻ, có tinh thần lạc quan.

xem ron doan sinh con trai hay con gai suc khoe

Còn người ít vận động, thường chỉ nằm, ngồi, mẹ bầu lười di chuyển. Thì phần này sẽ có xu hướng lồi ra ngoài do áp lực của bụng, da chùng.

Điều này cũng cho thấy mẹ bầu đang bị stress, tinh thần nặng nề. Có thể mẹ bầu đang có cuộc sống, công việc nhiều áp lực, thậm chí gia đình không thấu hiểu.

Quan sát về hình dạng, nếu lõm nghĩa là thai bình thường, phát triển tốt. Ở thời điểm tháng cuối mang thai, tử cung có nhiều nước ối hơn. Đồng thời bé cũng lớn nhanh, bụng to sẽ làm bộ phận này lồi ra.

Xem rốn bà bầu đoán mang thai trai/ gái có đúng không?

Dựa trên khoa học thì mẹo này thiếu căn cứ nên không chính xác, nó không có bằng chứng. Với các công nghệ, máy móc siêu âm hiện đại thì độ chính xác đạt tới 90%.

Đây chỉ là kinh nghiệm của ông bà xưa cho các mẹ bầu và gia đình tham khảo.

Cùng với mẹo này người xưa còn xem ngấn đùi/ ngấn chân của bé trước để dự đoán bé sau. Nghiên cứu về sự đúng đắn của mẹo xem rốn đến hiện tại hoàn toàn chưa có.

xem ron doan sinh con trai hay con gai dung hay sai

Tóm lại xem rốn chỉ là cách truyền tai nhau của ông bà xưa, không có căn cứ gì. Vì thế muốn biết giới tính chính xác của bé là gì thì nên đi siêu âm tại cơ sở chuyên nghiệp.

Y học hiện đang có xét nghiệm máu, ADN với thai trên 12 tuần chính xác 95%. Sinh thiết, chọc ối cũng là cách được nhiều gia đình kiểm tra nắm được giới tính sớm nhất.

Mẹo khác từ xa xưa để xem bầu trai hay gái

Ngoài mẹo xem rốn thì dựa vào kích thước ngực, hình dáng bụng, khẩu vị mẹ bầu cũng đoán được.

Nếu bà bầu có ngực trái nhỏ hơn bên còn lại thì khả năng cao đang chửa con trai. Ngược lại ngực trái to hơn bên còn lại có thể phán đoán mẹ bầu sẽ sinh con gái.

Hình dáng bụng tròn, căng to, nhô cao sẽ sinh bé gái, bụng thấp, nhọn đoán sinh bé trai.

Dựa vào sở thích ăn uống mẹ bầu để phán đoán giới tính của bé được áp dụng nhiều nhất. Mẹ bầu thích đồ chua như khế, mận, xoài, cóc và hay ăn mặn là dấu hiệu sinh cậu ấm.

Còn lại sinh con gái nếu mẹ bầu có xu hướng ăn ngọt và cay nhiều hơn.

xem ron doan sinh con trai hay con gai meo khac

Một số người còn dựa vào cơn đau đầu trong quá trình mang bầu của người mẹ. Nếu như đau liên tục có thể đoán sinh cậu ấm, không hề đau đầu sinh bé gái.

Phổ biến nhất là theo dõi tình trạng ốm nghén, đặc biệt xuất hiện vào 3 tháng đầu mang thai. Mẹ bầu nghén tặng, không ăn uống được, người ta thường nói đùa chửa con gái khó tính.

Ngược lại mẹ mang thai khỏe re, không ốm nghén/ ốm nghén nhẹ là bầu cậu ấm.

Ông bà ta cũng dựa vào đặc điểm thay đổi của mông và hông để đưa ra phán đoán. Nếu kích thước thay đổi nhiều, to lên rõ rệt được phán đoán bầu bé gái xinh xắn.

Còn quan sát mẹ bầu không có nhiều thay đổi kích thước hông/ mông phán đoán sinh con trai.

Đây là những mẹo được ông bà ta đúc kết và truyền lại đến ngày nay vẫn được áp dụng.

Một số cách mẹ bầu có thể thử là nghe nhịp tim của bé, dùng nhẫn cưới treo trên bụng. Hoặc tính năm, tuổi mang bầu, quan sát màu nước tiểu của người mẹ.

Xem thêm :