ngay rung trung quan he may lan de sinh con trai yeu to quyet dinh

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai Chính Xác

5/5 - (1 bình chọn)
101 Views

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai là câu hỏi được không chỉ chị em quan tâm mà các đấng mày râu cũng nên chú ý.

Trong thời đại ngày nay không còn tư tưởng trọng nam khinh nữ nhưng mọi người thường nói “có nếp có tẻ vẫn hơn”.

Vậy nếu bạn luôn thắc mắc làm thế nào để sinh con trai thì bài viết này là dành cho bạn.

ngay rung trung quan he may lan de sinh con trai

Những điều nên viết về ngày rụng trứng

Ngày rụng trứng là thời điểm vàng để thụ thai bởi nếu quan hệ tình dục vào giai đoạn này thì tinh trùng dễ gặp được trứng. Mỗi người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt bình thường đều có ngày rụng trứng vào mỗi tháng.

Đa số mỗi chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ thường kéo dài từ 28 đến 30 ngày. Thì vào khoảng ngày thứ 14 hoặc 15 sẽ là ngày trứng rụng.

Sự chênh lệch về chu kỳ kinh nguyệt sẽ dẫn tới sự khác nhau về thời gian trứng rụng.

Nó cũng thay đổi phụ thuộc vào thay đổi thói quen sinh hoạt, stress hay tác động bởi thuốc tránh thai,… Tuy vậy chị em có thể nhận ra bởi một số dấu hiệu dưới đây để biết được có phải bạn đang đến kỳ rụng trứng không.

ngay rung trung quan he may lan de sinh con trai ngay rung trung

Khi đến ngày rụng trứng, cơ thể chị em sẽ xuất hiện dịch nhầy ở cổ tử cung, đây là dấu hiệu dễ nhất để nhận ra. Chất nhầy này sẽ gần giống như lòng trắng trứng và ở mỗi người là khác nhau.

Nếu chị em cảm nhận được vùng kín ẩm ướt thì chúc mừng bạn đã đến ngày trứng rụng.

Theo nghiên cứu thì chất nhầy được sinh ra là để tạo điều kiện cho tinh trùng dễ di chuyển tới âm đạo để gặp trứng. Căng tức ngực và nhiệt độ cơ thể tăng cao cũng là dấu hiệu cho thấy bạn rụng trứng.

Cũng theo nghiên cứu khác, vào ngày này phụ nữ thường có ham muốn tình dục tăng cao. Vì vậy mà chị em sẽ nghĩ đến chuyện ấy nhiều hơn những ngày bình thường. Hiện tượng này sẽ xuất hiện từ 5 đến 6 ngày.

Quan hệ khi nào để tăng khả năng thụ thai?

Có không ít cặp đôi có suy nghĩ rằng “yêu” với tần suất nhiều lần sẽ tăng khả năng có em bé. 20-29 tuổi là độ tuổi mà cơ thể phụ nữ có cơ hội thụ thai cao nhất.

Các cặp đôi cũng cần biết rằng khoảng thời gian mà người phụ nữ dễ thụ thai nhất đó là vào ngày rụng trứng.

Vì vậy vào những ngày này các cặp đôi nên quan hệ tình dục với tần suất 2-3 ngày/ tuần. Bởi thời gian tinh trùng có thể tồn tại trong âm đạo có thể kéo dài đến 5 ngày.

Với tần suất như vậy thì đảm bảo được rằng trong âm đạo lúc nào cũng có sẵn tinh trùng. Chỉ cần trứng rụng là sẽ có cơ hội thụ thai ngay.

ngay rung trung quan he may lan de sinh con trai khi nao

Con trai hay con gái

Chắc hẳn ai cũng biết rằng việc sinh con gái hay con trai là do người đàn ông quyết định. Bởi có 2 loại tinh trùng: tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tạo nên con gái và tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y để tạo nên con trai.

Trong môi trường kiềm, Y hoạt động mạnh hơn X, X thì có khả năng chịu axit mạnh hơn.

Vì vậy bạn có thể vệ sinh vùng kín bằng nước muối trước khi quan hệ tình dục khoảng 30’. Cách này có tác dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y hoạt động.

Cơ quan sinh dục của phái nữ cũng cần đặc biệt chú ý đến độ PH. độ PH càng cao thì chất nhầy tiết ra sẽ có tính kiềm mạnh, cao nhất vào ngày trứng rụng.

Thời gian tồn tại của tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y

ngay rung trung quan he may lan de sinh con trai yeu to quyet dinh

2-3 ngày trước khi trứng rụng, chất nhầy ở cổ tử cung sẽ không được tiết ra nên âm đạo vẫn còn tính axit. Vì vậy tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ có khả năng tồn tại lâu hơn dẫn đến số lượng nhiều nhiều hơn.

Khả năng trứng sẽ gặp được tinh trùng X là cao nên dễ sinh con gái.

Nếu muốn sinh con trai thì thời gian “yêu” sẽ rơi vào trong hoặc sau ngày rụng trứng. Có thể bạn cũng chưa biết rằng tinh trùng Y hoạt động nhanh hơn tinh trùng X.

Bởi thế mà tinh trùng X cần nhiều thời gian hơn để có thể đến được tử cung. Nhưng X cũng có lợi thế hơn đó là thời gian tồn tại lâu hơn Y.

Sẽ có hàng chục triệu con tinh trùng sẽ được phóng ra trong một lần xuất tinh.

Nhưng chỉ có một con tinh trùng nhanh nhất, khỏe nhất có cơ hội được thụ tinh với trứng. Khi con tinh trùng đến đích nhanh nhất nó làm tan màng trứng bằng một loại chất hóa học.

Sau đó thẩm thấu vào bên trong, cùng lúc đó màng trứng trở thành một lớp giáp chắc chắn khiến cho tất cả các tinh trùng khác không thể xâm nhập vào.

Giới tính của em bé sẽ được quyết định bởi nhiễm sắc thể của tinh trùng đó.

Những sai lầm khó thụ thai

Quan hệ quá ít hay chỉ quan hệ vào ngày trứng rụng là những tư tưởng sai lầm nếu bạn muốn mau chóng có em bé. Bởi bạn có thể có những sai lầm khi tính toán ngày rụng trứng.

Không ít người cho rằng chất lượng tinh trùng sẽ cao hơn nếu quan hệ càng ít càng tốt. Đây là một quan điểm hoàn toàn sai bởi tinh trùng sẽ giảm khả năng hoạt động và suy yếu đi nếu tích trữ lâu.

Dù vậy thì quan hệ quá nhiều cũng không phải ý tưởng hay bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai. Và vì thế gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng.

  • Xem thêm : Top 15+ thuốc tăng cường sinh lý nam tốt nhất hiện nay nên dùng

ngay rung trung quan he may lan de sinh con trai sai lam

Ngoài ra thì chất lượng tinh trùng cũng bị ảnh hưởng bởi thói quen sinh hoạt của nam giới. Ví dụ như thường xuyên sử dụng rượu bia, hút thuốc hay mặc quần bó sát,… đều làm giảm chất lượng tinh trùng.

Một sai lầm nữa vô tình ảnh hưởng đến khả năng thụ thai đó là dùng chất bôi trơn khi quan hệ. Khó thụ thai không phải chỉ có nguyên nhân đến từ nữ giới mà ở cả nam giới và nữ giới đều có tình trạng vô sinh như nhau.

Trước khi mong muốn có một bé trai kháu khỉnh thì các cặp đôi cũng nên chú ý về khả năng thụ thai. Nếu cảm thấy cơ thể có vấn đề thì cả nam giới và nữ giới đều nên tới gặp bác sĩ để có những lời khuyên hữu ích nhất.

Xem thêm :