yet hau la gi

Yết hầu là gì ? Nằm ở đâu ? Có tác dụng gì ? Nên sờ hay không

5/5 - (1 bình chọn)
116 Views

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mỗi một giới tính lại có những bộ phận khác lạ hay không và chúng có chức năng gì khác nhau. Chính vì thế mà nhiều bạn nữ không biết yết hầu là gì bởi nó không có trên cơ thể của họ.

Tuy nhiên nam giới lại rất quen thuộc với họ vì nó ở ngay trước cổ và được nhìn thấy cực kỳ rõ ràng.

Đây là bộ phận gì?

Đối với những người không biết yết hầu là gì thì họ cũng rất khó để biết yết hầu ở đâu. Tuy nhiên nếu như để ý thì bạn có thể thấy rất dễ bởi nó nằm ở ngay trước cổ và nhô ra nên cực kỳ dễ nhìn.

Khi chụp film bên trong cơ thể, bạn có thể thấy rằng đây là một lớp xương bảo vệ phần dây thanh quản của con trai. Nhờ thế mà họ có thể truyền thông tin ra bên ngoài. Đồng thời nó cũng có khả năng đưa thức ăn đi vào đường ruột thay vì để nó đi ngược lại vào đường thở.

Thực chất bộ phận này có cả ở hai giới tuy nhiên ở con trai nó to hơn nhiều nên mọc nhô ra bên ngoài cơ thể và nhận thấy được. Trước gia đoạn dậy thì, ở cả hai giới tính đều không nhìn thấy được.

yet hau la gi

Tuy nhiên sau khi đã trưởng thành thì phần này sẽ bắt đầu mọc to hơn. Đó là lý do mà phái mạnh sau khi vỡ giọng thường có giọng trầm ấm hơn so với những bạn nữ.

Việc bộ phận này phát triển là cực kỳ bình thường. Bởi lúc này nó cần phải phát triển để được phù hợp với những thay đổi của cổ họng.

Việc con gái không nhìn thấy rõ cũng là vấn đề bình thường. Khi họ trưởng thành, giọng không quá thay đổi so với lúc vỡ giọng. Chính vì thế mà bộ phận này cũng không to và phát triển hơn như so với con trai.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể thấy một số trường hợp bộ phận này có ở phái yếu nhưng chỉ là số rất ít. Lúc này giọng của họ cũng có sự biến đổi và rất giống với đàn ông. Đây là sự biến đổi của hormone vì thế những bộ phận này cũng phát triển.

Cách phát triển yết hầu

Có thể thấy rằng chúng được hình thành thông qua sự dậy thì và phát triển cơ thể. Chính vì thế mà việc phát triển là xảy ra ở tất cả mọi người.

Khi cơ thể con người lớn hơn thì chúng cũng cần phải to ra để có thể phát huy hết khả năng của mình. Vì thế mà bạn có thể thấy rất rõ ràng ở nam giới.

Như đã nói ở trên, con gái vẫn hoàn toàn có yết hầu chỉ là không thể nhìn thấy. Tuy nhiên nếu như sờ tay vào vị trí cổ của mình thì bạn vẫn có thể thấy được nó hơi lồi ra một chút.

yet hau la gi cau tao

Đối với những bạn nữ có cảm thấy yết hầu được nhìn bằng mắt thường thì chứng tỏ các hormone nam cũng xuất hiện ở cơ thể nhiều hơn.

Vì thế mà bạn cũng sẽ có những triệu chứng khác như mọc nhiều lông, có thể xuất hiện râu.

Lúc này có thể bạn sẽ cần phải đi khám nếu như không muốn xuất hiện những triệu chứng quá lạ hay cơ thể phát triển không bình thường.

Những câu chuyện thường được biết về bộ phận này?

Dạo gần đây trên mạng xuất hiện câu nói không nên chạm vào bộ phận này. Lý do tại sao không nên sờ vào yết hầu của con trai? Đây là điều mà nhiều cô gái không hiểu và thường xuyên thắc mắc. Vì vậy việc này là cần cực kỳ để tâm.

Bộ phận này gắn liền với rất nhiều dây thần kinh chính vì thế nó cũng nhạy cảm và có cảm xúc hơn rất nhiều. Nhiều người nói rằng chúng có nhạy cảm và có cảm xúc không khác gì bộ phận ở bên dưới.

Chính vì thế mà việc chạm và vuốt yếu hầu không khác gì bạn đang chạm lên bộ phận sinh dục.

yet hau la gi nam o dau

Chính vì vậy mà khi tác động lên bộ phận này thì rất có thể cơ thể sẽ sản sinh những ham muốn khiến cho nhu cầu tình dục của họ tăng lên đồng thời bên trong của cánh mày râu sẽ tiết ra những hormone nam tính.

Nó cực kỳ nhạy cảm nếu như hai bạn không phải là người yêu và không có ý định làm chuyện giường chiếu.

Chính vì những điều này mà nhiều người thường coi bộ phận này là một cách để xem chuyện yêu của đối phương có được viên mãn hay không.

Đối với những người có bộ phận này to và giọng nói trầm ấm thì chứng tỏ khả năng sinh lý của họ cũng được phát triển mạnh mẽ.

Những bộ phận nhạy cảm

Không chỉ yết hầu mà nam giới cũng còn nhiều bộ phận nhạy cảm không kém gì. Bạn nên biết điều này để có thể hạn chế được những tình huống khó xử đồng thời cũng không khiến cho bạn nam cảm thấy khó chịu.

Trước hết, vùng xương sườn có rất nhiều dây thần kinh vì thế nó khi chạm vào đối với cả hai giới đều cảm thấy rất buồn cười. Vì thế mà đối với những người bị chạm vào vị trí này, cảm giác duy nhất mà họ cảm thấy là sự khó chịu.

Đối với những vùng nhạy cảm còn phải kể đến là tai. Chúng cũng gắn liền với những dây thần kinh nối trực tiếp ở đầu. Vì thế bộ phận này cũng cần hạn chế sờ vào không khác gì những vùng khác.

Nó cũng sẽ gây ra cho họ những ham muốn. Không chỉ thế mà khi chạm vào cũng sẽ là một dấu hiệu cho thấy bạn muốn quan hệ với họ.

yet hau la gi vi sao khong nen so

Mái tóc cũng là những bộ phận nhạy cảm đối với cả hai phái. Mặc dù đối với phái yếu, họ sẽ cảm thấy được yêu chiều và dễ thương khi được chạm vào. Tuy nhiên đối với con trai thì nó hầu như không có cảm giác gì.

Tuy nhiên khi phỏng vấn nhiều người họ đều nói rằng không muốn được chạm vào phần tóc của mình bởi việc tác động lên có thể khiến chúng bị rối và không tạo được kiểu như ban đầu.

Chính vì thế nếu không được phép thì bạn không nên làm hành động này với đối phương.

Có thể thấy rằng lý do cho việc tại sao không nên sờ là cực kỳ đơn giản. Những câu trả lời liên quan đến yết hầu là gì cũng được thể hiện rõ ở bài viết này.

Chúng cực nhạy cảm nên cần phải lưu ý khi đụng chạm để không khiến cho cả hai người đều phải khó chịu.

Xem thêm :