co doc huong ngoai quan niem song

Cô độc hướng ngoại là gì ? Người mắc chứng này tốt hay xấu ?

5/5 - (1 bình chọn)
272 Views

Trong cuộc sống có rất nhiều kiểu người khác nhau, trong đó những người vui vẻ và đem lại nhiều nguồn năng lượng tích cực cho người khác lại cực kỳ được yêu thích. Họ mang đến cảm giác hạnh phúc và truyền cảm hứng tới mọi người.

Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự là người có tính cách thoải mái mà còn có những trường hợp là người cô độc hướng ngoại.

Vậy tính cách này là như thế nào? Nó được biểu hiện như nào?

co doc huong ngoai quan niem song

Định nghĩa về kiểu người này

Trong thế giới hàng ngày, ta sẽ rất dễ ràng bắt gặp những người thân thiện, sôi nổi, hoạt bát. Họ rất dễ để làm quen với người khác, thậm chí là người lạ.

Đồng thời những người này vô cùng vui vẻ và luôn đưa ra những lời khuyên vô cùng tích hợp đối với các trường hợp của mọi người. Kiểu người này được gọi là người hướng ngoại.

Tuy nhiên, không phải những người nào có tính cách này cũng được coi là cởi mở hoàn toàn mà còn được biết với cái tên cô độc hướng ngoại.

co doc huong ngoai la gi

Ban ngày khi ở cùng với mọi người, họ luôn năng nổ và hoạt bát nhưng khi ở một mình, họ vô cùng cô đơn và không tìm được một người bạn tâm giao để chia sẻ.

Việc hòa nhập cũng như làm quen với những người lạ và đám đông của họ rất dễ dàng và hầu như không trải qua bất kỳ cảm giác ngại ngùng nào.

Tuy nhiên họ cũng rất dễ để trở thành một mình và lúc này họ rất cô đơn. Những người như vậy khó chia sẻ cảm xúc thật cho ai nên cũng không dễ để tìm được một người để cùng chia sẻ câu chuyện của mình.

Các dấu hiệu nhận biết kiểu người này

Mặc dù là một định nghĩa trông có vẻ trái ngược nhau nhưng kiểu người này lại gặp rất nhiều ở trong xẫ hội.

Việc hòa đồng của họ giúp cho công việc cũng như mối quan hệ trở nên dễ dàng hơn tuy nhiên họ lại không dễ để chia sẻ những cảm xúc của mình. Họ rất dễ để nhận ra nhờ các dấu hiệu.

Trước hết, đây là nhóm người không thể nào rời xa được chiếc điện thoại của mình. Mặc dù đây là thiết bị liên lạc không thể thiếu nhưng đối với những người hướng ngoại thì họ có thể không sử dụng và bắt chuyện với những người khác.

co doc huong ngoai nhan biet

Ngược lại, nhóm người này luôn luôn phải cầm theo nó để có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Đồng thời đây cũng sẽ là bảo bối khi họ không muốn giao tiếp với người khác. Những lúc như này họ sẽ giả vờ bận công việc và không thể nói chuyện.

Không chỉ thế, bạn có thể dễ dàng nhận ra kiểu người này dựa vào cách thái độ của họ với những người xung quanh. Tùy vào tính cách cũng như mối quan hệ của người đối diện mà họ sẽ có mức độ cư xử khác nhau.

Đối với những người đã thân thiết thì họ sẽ pha trò cũng như nói chuyện nhiều, tuy nhiên chỉ khi ở cùng với người lạ thì thái độ lại trở nên khách sáo, xa lạ vô cùng.

Đặc biệt, những người cô độc hướng ngoại thường có kinh nghiệm sống và những hiểu biết rất đúng đắn. Bởi việc thường xuyên nói chuyện, năng nổ đối với những người khác giúp cho họ được tiếp xúc với rất nhiều kiểu người.

Chính vì thế mà họ được học hỏi nhiều kinh nghiệm cũng như quan niệm sống khác nhau.

co doc huong ngoai dau hieu

Lúc này kiểu người này sẽ biết chắt lọc và lựa chọn ra cách cư xử đúng nhất. Chính vì điều này mà họ rất được lòng mọi người và hầu như không có ai là cảm thấy khó chịu với họ.

Tuy là người truyền động lực cho những người khác nhưng họ lại rất quan tâm và để ý đến nhận xét của người đối diện. Nếu vô tinh bị chê hay phê phán, họ sẽ suy nghĩ rất nhiều và luôn nhớ về nó.

Thậm chí chỉ cần một câu nói đùa cũng khiến tâm trạng họ thay đổi vì những người này cực kỳ nhạy cảm.

Đặc biệt kiểu người này thường rất khó tìm được bạn tâm giao. Họ luôn cảm thấy không tin tưởng mọi người đồng thời không dám kể ra những cảm xúc thật của mình.

Vì thế họ chỉ luôn tự tâm sự với bản thân mình và ít ai có thể đưa ra lời khuyên cho họ nên cảm xúc thường thay đổi thất thường.

Không chỉ thế, việc trở nên cô đơn và không tin tưởng người khác có thể do họ đã gặp một cú sốc trong quá khứ. Điều này khiến cho họ luôn nhớ về những quãng thời gian vui vẻ và hạnh phúc mà mình đã trải qua với thái độ hoài niệm.

Đây cũng là lúc mà họ càng cảm thấy cô đơn và buồn nhiều hơn.

co doc huong ngoai tam su

Những ảnh hưởng của kiểu người này

Chính vì không tìm được ai để tâm sự nên kiểu người này luôn giấu kín những tâm sự trong lòng nên rất dễ thấy buồn chán và cô đơn. Không chỉ thế khi không tìm được bạn, những người này có thể rơi vào trạng thái trầm cảm, nhất là khi ở một mình.

Tuy nhiên khi họ không biểu hiện ra bên ngoài thì những người khác khó có thể biết và quan tâm được họ.

Nó càng khiến họ thấy mệt mỏi hơn khi phải giả vờ để chiều lòng người khác đồng thời có thể gây ra các trường hợp làm hại bản thân mình.

co doc huong ngoai anh huong

Ngoài ra, kiểu người này rất dễ để được mọi người yêu quý. Chính vì rất biết cách đối xử với người khác cũng như thường xuyên đưa ra các lời khuyên tích cực nên họ được mọi người coi trọng lời nói.

Đồng thời người cô ngoại hướng độc cũng dễ dàng nhận được cảm tình của người lớn tuổi.

Rõ ràng nó gây ra cả hai mặt trái và tốt đối với cuộc sống. Tuy nhiên nếu như muốn khắc phục, bạn nên tìm một người bạn thật hợp ý để có thể tâm sự nhưng họ rất dễ bị tổn thương vì thế nên lựa chọn bạn cẩn thận.

Nếu như gặp những cú sốc, họ sẽ lại càng khép mình hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nhật ký để viết ra những cảm xúc của mình. Điều này sẽ thấy nhẹ lòng hơn hoặc tâm sự với những loài động vật nuôi.

Có thể nói rằng, người cô độc hướng ngoại rất dễ được mọi người yêu quý và đưa ra được những lời khuyên đúng đắn cho mọi người. Tuy nhiên họ lại khó thể mở lòng nên thường cô đơn và rất dễ để tâm trạng trở nên xấu, thay đổi theo hướng tiêu cực.

Xem thêm :