cay que tranh thai o dau

Cấy que tránh thai tác dụng phụ gì ? Triệu chứng ? Chi phí cấy ở đâu

5/5 - (1 bình chọn)
127 Views

Đối với những người không muốn sinh con hay chưa muốn có thai ngay lúc này mà vẫn muốn làm chuyện giường chiếu thì họ sẽ sử dụng những biện pháp an toàn.

Tuy nhiên không phải cặp đôi nào cũng thích đeo bao cao su vì nó không có cảm giác chân thật nên họ sẽ sử dụng những phương pháp khác.

Một trong số đó được lựa chọn là cấy que tránh thai. Tuy nhiên rất ít người hiểu biết về việc này dẫn đến các trường hợp không ổn.

Định nghĩa về phương thức này

Đây là một phương pháp tránh thai được nhiều bác sĩ trên thế giới nghiên cứu và khuyên dùng. Nó là việc sử dụng một loại que nhỏ, khoảng 3cm, bên trong là những chất để ngăn ngừa việc sinh con.

Những người phẫu thuật sẽ đặt nó vào dưới phần da tay, đa phần là tay ở bên trái của chị em.

Thông thường, chỉ cần cấy một que thì việc tránh thai có thể diễn ra trong vòng 3 – 5 năm. Sau khi hết thời hạn này cần phải đi thăm khám và cấy thêm những vật khác.

cay que tranh thai la gi

Ngay từ 24 giờ sau khi thực hiện liệu trình này, nó sẽ phát huy ngay tác dụng nếu như bạn thực hiện vào 5 ngày đầu của chu kỳ.

Ngược lại vào những thời gian khác thì nó sẽ thay đổi tác dụng và thường phải mất 7 ngày để nó có thể phát huy được tốt nhất.

Chính vì thế lúc này họ cần phải sử dụng bao cao su khi quan hệ nếu như không muốn có con.

Xem thêm :

Cấy que tránh thai ở đâu?

Đối với những người thắc mắc cấy que tránh thai có an toàn không thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nó là những biện pháp đã được thử nghiệm đầy đủ.

Chỉ có một số trường hợp hi hữu nếu như người cấy dị ứng với thành phần tránh thai thì sẽ có thể có những phản ứng phụ.

Ngoài ra, việc này cần tuy đơn giản nhưng cần có kinh nghiệm của các bác sĩ. Chính vì thế bạn nên lựa chọn các bệnh viện lớn và các cơ sở uy tín để được bác sĩ thực hiện và chữa trị kịp thời.

cay que tranh thai o dau

Hiện nay có rất nhiều phòng khám phụ khoa và thai nhi thực hiện điều này nhưng chất lượng có thể không chắc chắn bằng. Những nơi ở đây giá thường rẻ và kín đáo nên nhiều bạn trẻ thường đến khám vì không muốn bị ai biết và tiết kiệm được tiền.

Tuy nhiên nếu như thực hiện phải những bác sĩ tồi thì bệnh nhân có thể sẽ xảy ra những trường hợp nguy hiểm trong quá trình. Thậm chí nó còn có thể không phát huy được hết tác dụng sau khi cấy.

Cấy que tránh thai có đau không?

Đối với nhiều người, việc đặt một loại que vào người thường là một thủ thuật đơn giản và không đáng lo sợ nhưng có nhiều trường hợp vẫn sợ đau.

Tuy nhiên hầu hết những ai đã trải qua đều nói rằng nó không có cảm giác gì mà rất bình thường. Đặc biệt thời gian để thực hiện rất nhanh nên không có quá nhiều sự khó chịu.

cay que tranh thai co dau khong

Kể cả lúc cấy hay tháo bỏ thì họ cũng sẽ được tiêm thuốc tê chính vì thế mà sẽ không thấy đau.

Vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng khi thực hiện phương pháp này. Đặc biệt tại những cơ sở có kinh nghiệm thì lại càng thực hiện chuyên nghiệp và đúng quy trình.

Đồng thời sau khi cấy sẽ có những y tá chăm sóc và đưa cho bạn những cách chăm sóc cơ thể.

Phương pháp này có hiệu quả không?

Nhiều người thường hỏi rằng nên đặt vòng hay cấy que tránh thai vì đây đều là hai biện pháp an toàn, được thực hiện ở nhiều bệnh viện và có tác dụng gần như là tuyệt đối.

Chính vì thế nên hàng ngày và khi quan hệ tình dục, các cặp đôi không cần phải sử dụng bất cứ biện pháp nào khác cũng như không cần phải lo nghĩ về chuyện có con.

Không chỉ thế mà hình dáng của que cấy tránh thai rất nhỏ nên vô cùng kín đáo, những người ở bên ngoài khó có thể nhìn thấy được. Đồng thời tác dụng của nó cũng là điều quan trọng để mọi người sử dụng khi nó có thể phát tác lên tới 3 – 5 năm.

cay que tranh thai hieu qua

Ngoài ra, trong thuốc tránh thai có những thành phần khiến nhiều người dị ứng nhưng que thì lại không như vậy. Vì thế nên nó không gây ra quá nhiều tác dụng phụ.

Đặc biệt, khi sử dụng phương thức này thì bạn không cần quá lo lắng về việc sinh đẻ sau này vì nó hầu như không có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Nếu như có kế hoạch có con thì bác sĩ sẽ tháo que ra và chỉ trong tối đa 1 tháng, quá trình rụng trứng sẽ xảy ra như bình thường.

Tác dụng phụ của cấy que tránh thai

Tuy là một phương pháp an toàn và có hiệu quả nhưng nó vẫn có nhiều tác dụng phụ sau khi thực hiện vì cơ thể chưa quen khi có những chất mới tiêm vào cơ thể.

Rong kinh là điều có thể thấy được ngay sau khi cấy.

Lúc này chu kì của người phụ nữ đang có chất tác động đến, kích thích quá trình có sự biến đổi. Đồng thời bạn cũng có thể sẽ gặp những trường hợp như dị ứng. Nó sẽ khiến cho bạn thấy sốt, mệt mỏi và tinh thần thấy khó chịu.

Tuy nhiên đây chỉ là những cảm giác ban đầu vì sau khi cơ thể làm quen thì sẽ hoàn toàn bình thường. Nếu như sau 1 tuần bạn vẫn thấy những triệu chứng này thì cần phải đi khám bác sĩ để có những biện pháp kịp thời, kể cả là tháo ra.

cay que tranh thai tac dung phu

Một trong những trường hợp rất phổ biến là sau một thời gian, chị em sẽ không sờ hay nhìn thấy phần que ở bên dưới tay của mình, thậm chí là que bị biến đổi hình dáng.

Đây là lúc mà bạn cần phải đến khám bác sĩ ngay lập tức.

Có thể lúc này, phần que đã bị chạy trong cơ thể nên rất nguy hiểm cũng như không phát huy được hết các công dụng tránh thai. Như vậy, việc quan hệ tình dục mà không sở dụng các biện pháp an toàn vẫn có thể xảy ra việc có thai vì không có gì bảo vệ.

Việc sử dụng que cấy tránh thai là phương pháp cực kỳ an toàn và hữu hiệu cho những cặp đôi chưa muốn sinh con. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những cách khác để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nữ.

Xem thêm :