quan he lan dau co mang thai khong ly do

Quan hệ lần đầu có mang thai không ? Kinh nghiệm nên biết

5/5 - (1 bình chọn)
118 Views

Đối với nhiều bạn trẻ, tình dục không còn phải là xa lạ và diễn ra ở trong độ tuổi còn nhỏ.

Tuy nhiên do thiếu hiểu biết và kinh nghiệm về chuyện giường chiếu, họ thường không biết rằng quan hệ lần đầu có mang thai không dẫn đến việc chủ quan và không sử dụng đồ bảo hộ.

Việc này là cực kỳ nguy hiểm bởi nó có thể ảnh hưởng đến tương lai của các cặp đôi.

Độ tuổi trung bình xảy ra chuyện giường chiếu

Trước đây, thuần phong mỹ tục của Việt Nam không cho phép người phụ nữ quan hệ trước hôn nhân vì thế khoảng thời gian làm chuyện giường chiếu của họ lần đầu tiên là vào đêm tân hôn.

Nếu như ở thời phong kiến, chị em kết hôn quá sớm thì ở thời hiện đại, họ đám cưới vào khoảng 23 – 25 tuổi.

Tuy nhiên với sự thay đổi về quan điểm cũng như là những suy nghĩ, việc ăn cơm trước kẻng không còn phải là một vấn đề. Nhiều cặp đôi còn coi chuyện yêu là gia vị, khiến cho tình cảm trở nên mặn nồng.

quan he lan dau co mang thai khong do tuoi

Theo báo cáo của các bác sĩ, độ tuổi trung bình của lần đầu quan hệ của thanh thiếu niên Việt Nam thường diễn ra khá sớm. Trung bình họ mất trinh vào độ tuổi 18 – 19 tuổi và thường xuyên diễn ra việc quan hệ trước khi cưới.

Tuy nhiên ở độ tuổi này nhiều người còn thiếu hiểu biết và gia đình còn ngại trong việc giáo dục giới tính nên rất dễ xảy ra những sai lầm.

Nó có thể ảnh hưởng đến tương lai của mỗi người thậm chí là cả sức khỏe cũng như là vi phạm đạo đức.

Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Việc làm chuyện ấy sớm khi chưa có đủ kiến thức khiến cho nhiều cặp đôi không sử dụng các biện pháp phòng hộ.

Lúc này họ chắc chắn sẽ có thai nếu như không phải là ngày an toàn, thậm chí là kể cả khi cánh mày râu xuất tinh bên ngoài thì đây vẫn là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên nếu như sử dụng bao cao su hay những biện pháp tránh thai khác thì việc phòng chống hoàn toàn có thể có kết quả. Bởi lúc này tinh trùng của bạn nam đã bị ngăn lại để không tiếp xúc với trứng nên không thể mang thai được.

quan he lan dau co mang thai khong

Không chỉ thế, việc quan hệ lần đầu có mang thai không không chỉ phụ thuộc vào việc sử dụng các biện pháp bảo hộ mà còn do những yếu tố bên ngoài.

Đồng thời sức khỏe và cơ thể của cả hai người cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc mang thai.

Vì sao mang thai?

Đối với những người không biết quan hệ lần đầu có mang thai không thì cần phải biết một điều dù là làm chuyện giường chiếu lần thứ mấy thì vẫn có thể có bầu, thậm chí là ở lần đầu sẽ dễ xảy ra tình trạng này hơn do không có kinh nghiệm.

Việc tinh trùng tiếp xúc với trứng dẫn đến mang thai phải phụ thuộc vào việc bạn nữ có khả năng sinh sản hay không. Tuy nhiên đây là trường hợp rất bình thường vì đa số chị em đều có thể sinh sản.

Các bạn có thể dễ nhận ra điều này dựa vào chu kỳ kinh nguyệt cũng như các bộ phận phụ khoa.

Không chỉ thế, thời gian rụng trứng là lúc mà khả năng có thai khi làm chuyện yêu được phát huy mạnh nhất. Vì thế nếu như nằm trong thời gian này thì chắc chắn việc quan hệ sẽ xảy ra hậu quả.

Tuy nhiên những người chưa có kinh nghiệm về tình dục sẽ không biết cách tính ngày vì thế họ rất dễ quan hệ vào thời điểm dễ trúng thưởng nhất.

quan he lan dau co mang thai khong ly do

Ngoài ra việc có thai khi không sử dụng các biện pháp phòng tránh hay không còn phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng. Đối với những đàn ông không có khả năng sinh con, vô sinh hay số lượng tinh trùng suy giảm thì cơ hội có thai là rất ít.

Tuy nhiên họ sẽ không thể có con ngay cả những lần quan hệ tiếp theo chứ không phải là chỉ lần đầu.

Cánh mày râu khi có sức khỏe và thể lực bình thường thì những tinh trùng mà họ xuất ra trong cơ thể của người phụ nữ sẽ rất khỏe mạnh. Nó sẽ có sức để tiến vào trứng và tạo thành phôi thai dẫn đến việc có con.

Không chỉ thế, kể cả khi xuất tinh ngoài thì lượng chất nhờn rỉ ra ở dương vật vẫn có chứa tinh dịch. Dù chỉ một lượng nhỏ thôi nhưng nó vẫn có thể xâm nhập được vào cơ thể và tạo thai cho bạn nữ.

Làm thế nào để biết quan hệ lần đầu có mang thai không?

Đối với những người không có sự hiểu biết và không sử dụng các biện pháp phòng tránh thì cần phải thử thai nếu như thấy những biểu hiện kỳ lạ.

Một dấu hiệu dễ nhận biết nhất là việc không xảy ra quá trình kinh nguyệt. Lúc này bạn nữ nên sử dụng que thử thai hoặc đến khám bác sĩ cho chắc chắn.

Để có thể tránh được những quan hệ đáng tiếc, khi lâm trận, các cặp đôi nhất định phải sử dụng bao cao su. Nó sẽ ngăn chặn tinh dịch đi vào buồng trứng, đồng thời cũng tránh được các bệnh tình dục.

Khả năng viêm nhiễm vào lần đầu tiên là vô cùng lớn nếu như cả hai đều chưa có kinh nghiệm.

quan he lan dau co mang thai khong vi sao

Đối với những bạn nữ không sử dụng bao cao su thì ngay sau khi quan hệ tình dục phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Nó sẽ phát huy được tác dụng ngay sau khi uống và bạn tuyệt đối không nên uống thuốc ban ngày vì nó phải mất một thời gian.

Tuy nhiên loại thuốc này không thể uống thường xuyên vì nó có hại rất lớn cho sức khỏe. Theo bác sĩ, bạn nữ chỉ uống tối đa 3 viên trong vòng 1 năm và không quá 2 viên/ tháng.

Nó có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc, thậm chí khiến cho chị em vô sinh.

Đồng thời, để có thể chắc chắn việc không mang thai, các cặp đôi có thể tính ngày an toàn cho việc quan hệ. Tuy nhiên ngay cả lúc này các cặp đôi vẫn phải sử dụng bao cao su để chắc chắn nhất.

quan he lan dau co mang thai khong luu y

Có thể nói rằng, câu trả lời cho quan hệ lần đầu có mang thai không là hoàn toàn xảy ra được. Tuy nhiên nếu như sử dụng những biện pháp phòng hộ thật cẩn thận thì có thể phòng tránh được.

Các cặp đôi chỉ nên thực sự lâm trận khi hiểu biết và có kiến thức.

Xem thêm :