dia long tac dung

Địa Long là thuốc chữa bệnh gì ? Tác dụng của nó như thế nào

5/5 - (1 bình chọn)
93 Views

Những tác hại của Covid cũng như tình hình đáng sợ của căn bệnh này đã khiến cho rất nhiều người lo lắng và tìm ra các cách để có thể chữa chúng.

Bên cạnh những người tin tưởng vào các loại thuốc Tây thì còn nhiều người muốn sử dụng các phương thuốc cổ truyền và Đông Y. Họ nghĩ rằng nó sẽ không có những tác dụng phụ và chữa được nhanh hơn vì thế nhiều người đã mua thuốc Địa Long.

Thuốc này là thứ gì?

Khác với những loại thuốc có thành phần cấu tạo từ các dược liệu hóa học và các phương thuốc bằng cây cỏ tự nhiên thì đây là một loại thuốc có thành phần từ chính con vật. Đối với những ai không biết địa long là con gì thì nó được biết tới với hình dạng là con giun đất.

Khi làm ra loại thuốc này, có hai phương pháp. Người ta có thể để lại cả con hoặc lọc bỏ phần ruột để giữ lại những bộ phận khác. Nhiều người tin rằng rất nhiều loại bệnh có thể chữa được khi uống con này.

dia long

Thậm chí dạo gần đây, nhiều người lan truyền rằng loại thuốc này khi uống vào có khả năng chữa được Covid. Nó được sử dụng bằng hai cách, uống trực tiếp hoặc sắc thành thuốc.

Những bài thuốc của động vật này

Tác dụng của địa long được chia ra làm 2 phe, có những người tin tưởng nhưng cũng có những người không thực sự nói rằng nó có thể chữa được bệnh.

Trước hết, họ nói rằng giun đất có khả năng chữa được căn bệnh sốt và những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp. Chính vì thế nhiều người thay vì cho con mình uống thuốc kháng sinh và những loại hạ sốt thì họ sẽ dùng bài thuốc này.

Không chỉ thế, nhiều người còn nói rằng khi uống thuốc được làm từ giun đất thi việc nhiễm trùng hay sưng đau ở các bộ phận, vùng trên cơ thể là có thể chữa trị được bởi nó còn có chứa chất purin.

dia long tac dung

Ngoài ra, những cơ quan khác như đường tiêu hóa, bài tiết hay các bộ phận sinh dục cũng được nói rằng sẽ chữa khỏi và tăng cường sức lực.

Đối với bệnh Covid cũng có một số triệu chứng giống như căn bệnh cảm lạnh bình thường và những bài thuốc được nhắc tới trong liều thuốc địa long.

Chính vì vậy mà họ đã lan truyền rằng thuốc này có thể chữa được căn bệnh nguy hiểm này.

Cách dùng của thuốc

Người ta thường bắt và làm sạch con giun đất sau đó điều chế nó thành các loại khác nhau. Ba loại phổ biến nhất là địa long khô, bột địa long và cao địa long. Đối với loại cao thường sử dụng để bôi vào da và những vết thương cần lành.

Nhiều người nói rằng cách bôi này có thể chữa được vùng da đang bị tổn thương và những căn bệnh về da liễu hay mụn.

Đối với loại bột, người ta thường sắc để uống với nước cho dễ dàng uống. Thông thường trong một ngày chỉ được uống tối đa 2 – 4g. Nếu như uống quá liều thì có thể để lại các tác dụng phụ.

Ngược lại, loại địa long khô sẽ được uống với liều lượng nhiều hơn là tối đa 12g và tối thiểu 6g. Không chỉ thế mà thuốc này sẽ được đóng gói cùng với những loại thành phần thuốc khác giống như là thuốc bắc.

Chính vì thế mà nhiều người thường lựa chọn loại này vì cho rằng nó có tác dụng sâu và lớn hơn. Tuy nhiên vẫn chưa có kiểm nghiệm khoa học gì về việc khác nhau giữa 3 loại thuốc. Nó chỉ dễ uống và có mùi vị dễ ngửi hơn thay vì uống loại nguyên con.

Tác dụng của thuốc có thật hay không?

Những hiệu quả của loại thuốc địa long vẫn chưa được nhiều người dân công nhận vì họ cho rằng nó không thể nào bằng được những phương thuốc Tây y. Không chỉ thế việc làm từ con giun, một loại vật thường xuyên sống dưới đất đã đem đến những suy nghĩ khá bẩn.

Ngoài ra việc ăn một con giun cũng khiến cho nhiều người cảm thấy khá sợ và kinh tởm. Chính vì thế họ không dám sử dụng loại thuốc này.

Tuy nhiên theo những kiểm nghiệm về hiệu quả thì đúng là nó có tác dụng đối với một số cơn sốt hay triệu chứng bệnh nhẹ. Tuy nhiên nó không chắc chắn rằng kết quả là do dùng địa long hay chỉ là sự trùng hợp.

dia long giun dat

Những năm gần đây thì loại thuốc này được rộ lên có khả năng chữa khỏi Covid. Tuy nhiên chính bộ y tế đã khuyến cáo thuốc này không được phép sử dụng để chữa căn bệnh này.

Căn bệnh này vẫn còn đang được nghiên cứu và có rất nhiều chủng loại mới, thậm chí nhiều nước với bác sĩ giỏi trên thế giới trong việc tìm thuốc còn cảm thấy khó khăn.

Ngược lại một con vật bình dân lại được dân gian lưu truyền sẽ chữa bệnh được sẽ không được tin tưởng. Đồng thời nó cũng không được những bác sĩ có kinh nghiệm công nhận vì thế loại thuốc này chưa hẳn đã chữa được các căn bệnh covid.

Những lưu ý về loại thuốc này

Tuy không có khả năng chữa được covid nhưng nó vẫn có tác dụng đối với những triệu chứng sốt nhẹ, vì thế mà nhiều người dân vẫn sử dụng. Tuy nhiên nó chưa chắc chắn rằng sẽ đem lại được những hiệu quả và ảnh hưởng tốt giống như thuốc tây.

Không chỉ thế mà nhiều người khi sử dụng chúng còn có thể ngộ độc vì sự không sạch sẽ của con vật này. Nó có thể gây ra những triệu chứng như nôn mửa hay sốt, thậm chí còn để lại những hậu quả nguy hiểm hơn.

Một số người có thể sẽ quá tin tưởng vào loại thuốc này mà sử dụng quá liều lượng. Nó có thể gây ra ngộ độc và đau bụng, thậm chí với những con không được làm sạch thì sẽ rất dễ nhiễm các vi khuẩn hay sán trong khi ăn.

Không chỉ thế mà các căn bệnh có sự phát triển rất lớn nên loại thuốc này khó có thể nào chữa được hết tất cả các bệnh. Bạn nên kết hợp các loại thuốc Tây vì nó đã được kiểm nghiệm chặt chẽ.

Loại thuốc này được nhiều người dân lưu truyền và sử dụng tuy nhiên nó không được chứng nhận bởi nhiều người có kinh nghiệm. Thậm chí các tin đồn còn khiến cho nhiều người quá tin tưởng mà sử dụng, mua nhiều khiến cho rất dễ bị ngộ độc.

Việc này không chỉ nguy hiểm tính mạng mà còn tốn tiền, không có ích.

Xem thêm :