sinh mo bao lau thi quan he duoc

Sinh mổ bao lâu thì quan hệ được cần lưu ý gì cho an toàn

5/5 - (1 bình chọn)
137 Views

Chuyện giường chiếu đối với nhiều cặp đôi, không chỉ là với những người mới cưới, luôn nồng nhiệt và không thể thiếu. Vì thế rất nhiều người quan tâm rằng sinh mổ bao lâu thì quan hệ được.

Họ sợ cuộc yêu sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của người mẹ cũng như việc sinh đẻ sau này.

Những suy nghĩ sai lệch

Nhiều người thường nghĩ rằng sinh mổ thì vị trí ở bụng còn quan hệ sẽ chỉ tác động đến âm đạo. Như vậy việc quan hệ sau khi đẻ là hoàn toàn bình thường và sẽ không ảnh hưởng gì xấu tới sức khỏe. Điều này là rất sai lầm.

Sau khi trải qua sinh nở, không chỉ cơ thể mà tâm lý của phụ nữ đều bị thay đổi, dù ít hay nhiều. Chính vì thế mà làm chuyện giường chiếu sẽ gặp rất nhiều trở ngại và khó khăn.

Không chỉ thế khi vừa mới đẻ, họ sẽ mệt mỏi và vẫn phải trải qua nhiều cơn đau hậu phẫu.

Mối quan hệ của hai vợ chồng cũng sẽ không được cuồng nhiệt như lúc chưa có con bởi lúc này tâm trí của họ sẽ giành nhiều hơn cho em bé mới sinh.

Thời gian thích hợp

Chính vì những thay đổi trong tâm sinh lý như vậy, rất nhiều cặp đôi đã tự hỏi sinh mổ bao lâu thì quan hệ được. Nó không căn cứ vào thời gian mà người phụ nữ hết đau, cảm thấy ổn mà cơ thể cần phải phục hồi ở bên trong thì việc này mới không gây ra ảnh hưởng xấu.

Thông thường, chị em sẵn sàng lâm trận sau 4 tuần kể từ khi mổ xong, tuy nhiên cũng có những người mất nhiều thời gian hơn, từ 6 tuần, thậm chí là có người phải 3 tháng.

Họ nói rằng lúc đấy họ mới chuẩn bị đầy đủ tâm lý cũng như tự tin sau khi sinh bởi cơ thể lúc này có thể bị xồ xề, rạn da,…

Theo các bác sĩ, thời gian để cổ tử cung lành lại sau khi đẻ phải ít nhất 3 tuần. Nó áp dụng cho cả đẻ thường lẫn đẻ mổ.

Chính vì thế không phải là người phụ nữ thấy hết đau là có thể làm chuyện giường chiếu mà cần phải để cho cơ thể hồi phục.

Ngoài ra, trước khi quan hệ tình dục, chị em cần phải hoàn toàn thoải mái về tâm lý cũng như cảm xúc của mình. Rất khó để quyết định thời điểm thích hợp nhất của mỗi người nhưng hãy chờ ít nhất 4 tuần để lâm trận.

Những tác hại của việc quan hệ sai thời điểm

Mặc dù đã có câu trả lời cho việc sinh mổ bao lâu thì quan hệ được nhưng có rất nhiều cặp đôi vẫn muốn vượt rào để thỏa mãn nhu cầu của mình.

Tuy nhiên điều này để lại rất nhiều hậu quả xấu cho chính cơ thể của người mẹ, thậm chí gây ra những trường hợp nguy hiểm tính mạng.

Trước hết, làm chuyện giường chiếu có thể khiến cho vết mổ bị rách khi nó chưa lành lại. Khi lâm trận, việc cọ sát và tiếp xúc cơ thể là điều bắt buộc.

Khi cánh mày râu không thể kiềm chế được độ mạnh của mình, nó rất có thể va chạm quá mức đối với vết mổ ở trên bụng.

Khi vị trí này chưa liền thành sẹo, nó rất có thể bị rách, chảy máu, thậm chí là sưng tím khi chồng đè lên vợ. Điều này sẽ khiến cho vị trí này, thậm chí là bụng cảm thấy rất đau và khó chịu.

Người vợ cần phải đi khám để được khâu lại cũng như uống thuốc để tránh biến chứng.

Không chỉ thế, việc quan hệ tình dục quá sớm sau khi sinh hoàn toàn có thể khiến âm đạo bị nhiễm trùng.

Dù là đẻ con thường hay mổ thì sau khi trải qua việc này, cô bé sẽ bị biến dạng vì thế cần thời gian để lấy lại được hình dáng ban đầu cũng như khôi phục lại sự nhạy cảm, dẻo dai.

Trong lúc này nếu người chồng lâm trận rất có thể khiến cho vùng kín của chị em bị tổn thương. Các cặp vợ chồng có thể dễ dàng nhận thấy bằng việc âm đạo chảy những cục máu đông, mùi hôi, sưng,…

Thậm chí khi phái yếu đi vệ sinh sẽ thấy đau, rát ở bộ phận nhạy cảm và vô cùng khó chịu.

Thậm chí nó còn gây ra sốt cao vì bị viêm. Tâm trạng và cảm xúc của chị em sẽ rất tệ và rất dễ để dẫn đến chứng trầm cảm sau sinh.

Chính vì thế các ông chồng hãy để cho vợ mình có thời gian phục hồi lại cơ thể, sức khỏe và tâm lý trước khi lâm trận.

Những tư thế quan hệ cần tránh

Mặc dù đã đáp ứng đủ thời gian chờ đợi và người vợ cũng cảm thấy thực sự khỏe mạnh, bình thường nhưng các bác sĩ nói rằng không phải bất cứ tư thế yêu nào cũng được chấp nhận bởi lúc này cơ thể của họ chưa đủ dẻo dai để nồng nhiệt như vậy.

Nhiều người khuyên rằng tư thế không nên thực hiện nhất là truyền thống bởi lúc này người chồng sẽ đè lên trên người vợ và vết mổ trên bụng sẽ phải chịu lực rất lớn.

Điều này khiến cho cơ thể của phái yếu dù hồi phục nhưng vẫn bị đau và mất sức lực.

Những vị trí úp thìa, phía sau được khuyến khích nhiều hơn. Nó cũng tạo ra khoái cảm không kém đồng thời không tiếp xúc trực tiếp với vết mổ nên không lo bị đau hay khó chịu.

Đặc biệt, trong thời gian này, người chồng nên tập trung vào đoạn dạo đầu và matxa để cơ thể vợ được thoải mái.

sinh mo bao lau thi quan he duoc tu the

Rất nhiều người đã nói rằng họ không hề cảm thấy ham muốn tình dục ngay khi vừa mới sinh và phải mất vài tháng để lấy lại được tinh thần.

Chính vì thế một màn dạo đầu tuyệt vời sẽ khơi gợi được cảm xúc và những ham muốn của người vợ. Không chỉ thế, cánh mày râu hãy quan tâm, chia sẻ với nửa kia của mình ngay cả lúc bình thường cũng như đem đến cho họ bầu không khí lãng mạn.

Người chồng nên chia sẻ việc chăm sóc con với vợ của mình để bớt đi sự căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi của họ. Như vậy khi tâm trí được thoải mái, họ sẽ dễ dàng ham muốn tình dục hơn.

Sinh mổ bao lâu thì quan hệ được không phải là vấn đề quá khó để trả lời nhưng mỗi người phụ nữ lại cần một khoảng thời gian riêng. Lúc này người chồng không nên vội và thúc giục mà hãy hiểu cho cảm giác của họ.

Xem thêm :