bo test genedia

Bộ Kit test Genedia Covid 19 Ag nhập khẩu Hàn Quốc

5/5 - (1 bình chọn)
301 Views

Test Genedia là một trong những bộ test nhanh được cấp phép bởi Bộ Y Tế xét nghiệm Covid 19. Sản phẩm này được cung cấp cho rất nhiều nhà thuốc, cơ sở xét nghiệm và bệnh viện.

Vậy nó có ưu điểm gì vượt trội hơn so với loại test nhanh khác và cách sử dụng ra sao. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về Genedia Covid-19 Ag cũng như lưu ý khi sử dụng bộ kit test này.

bo test genedia

Giới thiệu chung về test nhanh Genedia và quốc gia sản xuất

Bộ test xét nghiệm nhanh Genedia cũng là sản phẩm được sản xuất bởi Hàn Quốc bởi tập đoàn GCMS. Đây là tập đoàn đứng đầu về sản xuất hóa sinh phẩm, kit test nhanh y tế hàng đầu.

Sản phẩm của họ được xuất khẩu đi khắp thế giới, hỗ trợ y tế cho hơn 64 quốc gia. Trong đó có Nhật, Anh, EU và Mỹ – những quốc gia yêu cầu về chất lượng, an toàn nghiêm ngặt.

Ngoài ra đã được WHO chứng nhận và cung cấp đến Việt Nam phục vụ xét nghiệm Covid 19.

Test nhanh Genedia vẫn sử dụng phương pháp sắc ký miễn dịch được chứng nhận CE-IVD. Đây là xét nghiệm chẩn đoán 1 lần từ mẫu ngoáy mũi họng để tìm ra kháng nguyên SARS-CoV-2.

Cơ chế hoạt động Genedia Hàn Quốc xét nghiệm nhanh Covid 19

Bộ test có dải màng trên đường thử T đã được cố định với kháng thể đơn dòng Covid 19. Cùng với đường đối chứng C tương ứng có Goat-anti mouse IgG được lắp trong dụng cụ xét nghiệm.

Mẫu & dung dịch đệm chiết được trộn vào nhau và nhỏ vào giếng lấy mẫu. Từ đó được chuyển đến miếng đệm liên hợp vàng, tại đây phản ứng với kháng thể đơn dùng.

tron bo genedia

Nếu mẫu thử có kháng nguyên SARS-CoV-2 thì 1 vạch xuất hiện tại vùng xét nghiệm. Dung dịch tiếp tục được di chuyển gặp thuốc thử tạo ra dải khác thuộc vùng đối chứng.

Thiết bị này rất hữu ích khi phát hiện virus một cách trực tiếp từ bông ngoáy mũi họng.

Thông tin chi tiết bộ kit test nhanh Genedia Covid-19 Ag

Bộ dụng cụ có que ngoáy mũi họng đã được tiệt trùng được bảo quản trong túi đựng. Cùng với ống dung dịch đệm chiết loại sử dụng 1 lần và nắp lọc kèm theo.

Không thể thiếu thiết bị xét nghiệm bảo quản trong túi nhôm kèm chất hút ẩm.

thung test genedia

Xét nghiệm được ngay tại chỗ cho người không có biểu hiện nhạy cảm (85%). Nghiên cứu cũng chứng minh hiệu suất tốt đối với 4 biến thể Alpha, Beta, Delta và cả Gamma.

Kết quả cho thấy độ đặc hiệu lâm sàng lên đến 100% cùng với độ nhạy lâm sàng 91,3%. Tỷ lệ kết quả độ chính xác đạt 96,4% phát hiện SARS-CoV-2 có trong mẫu phẩm.

Ưu điểm vượt trội của test Genedia Covid-19 Ag so với các loại khác

Bộ xét nghiệm phát hiện virus chỉ trong vòng 10 phút, cho phép kiểm tra nhanh. So với các loại kit test khác đang có thời gian xét nghiệm từ 15 đến 20 phút. Hơn nữa khảo sát cho thấy dùng được với bệnh nhân không có triệu chứng.

Không chỉ có thời gian kiểm tra nhanh mà độ chính xác mang lại khá cao. Hiệu suất tốt với cách test đơn giản, cả mẫu nước bọt và dịch tỵ hầu đều được.

Sản phẩm đã được WHO chứng nhận, cấp phép bởi Bộ Y Tế và đang lưu hành rộng rãi.

chi tiet genedia

Hướng dẫn cách xét nghiệm bằng Genedia Covid-19 Ag

Bước 1: Lấy mẫu phẩm bằng tăm bông từ mũi họng, ngoáy trong khoảng 10 giây.

Lưu ý chèn tăm bông vào lỗ mũi cẩn thận, nơi có nhiều dịch, giữ tại gần vách ngăn mũi. Rồi sau đó đẩy tăm bông đến vòm họng sau, giữ tại đó 10 giây rồi rút ra nhẹ nhàng.

Bước 2: Mở ống dung dịch chiết và cho tăm bông vào, tiến hành xoay ít nhất 6 lần. Bóp nhẹ ống để dịch ra hết khỏi tăm bông rồi rút tăm bông ra, gắn nắp lọc vào.

Bước 3: Lấy khay thử, nhỏ 3 giọt dung dịch chiết với tiêu bản ở bước 2 vào giếng mẫu.

Bước 4: Chờ khoảng 10 phút rồi đọc kết quả theo cách sau:

cach su dung test genedia

Người kiểm tra âm tính nếu chỉ có 1 vạch màu hiển thị tại C trên khay thử.

Tại T và C trên khay thử có 2 vạch màu: kết quả là người kiểm tra dương tính. Dù cho tại T có là vạch mờ vẫn tính là người kiểm tra dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả được cho là không có giá trị nếu khay thử tại C, T đều không có vạch nào. Hoặc khay thử chỉ xuất hiện 1 vạch màu tại T mà tại vị trí C không có.

Dòng kiểm soát không hiển thị có thể là do phương pháp xét nghiệm có vấn đề. Cũng có thể do thuốc thử gặp sự cố, khi đó cần phải xét nghiệm lại theo hướng dẫn.

Xét nghiệm bằng test nhanh Genedia cần chú ý điều gì?

Chú ý bộ xét nghiệm chỉ sử dụng 1 lần duy nhất, không sử dụng lại và vứt bỏ đúng cách. Khi lấy khay thử khỏi túi nhôm bảo quản cần sử dụng càng nhanh càng tốt.

Hơn nữa không đổi các dụng cụ xét nghiệm và dung dịch đệm chiết từ các bộ test khác nhau.

Ngoài ra chỉ dành cho chẩn đoán trong ống nghiệm cùng với sử dụng chuyên nghiệp. Tuyệt đối không bảo quản đóng băng bộ xét nghiệm nhanh này và không sử dụng khi đã hết hạn.

Quá 15 phút không đọc kết quả, lúc này kết quả không còn chính xác, không có giá trị.

Nếu bảo quản lạnh từ 2-8 độ C trong tủ lạnh thì hãy giữ thiết bị ở 15-30 độ C. Trong 5-30 phút rồi mới tiến hành xét nghiệm, sử dụng ngay nếu chỉ bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Kết quả của test nhanh phụ thuộc vào cách thực hiện, kỹ thuật lấy mẫu và thể trạng mỗi người.

Giá bán, địa chỉ cung cấp Genedia Covid-19 Ag chính hãng

Hiện nay mỗi kit Genedia của Hàn Quốc xét nghiệm nhanh có giá khoảng 90 ngàn đồng. Với quy cách đóng gói mỗi hộp 20 kit, mua 1 hộp có giá khoảng 1,6 triệu VNĐ.

Hạn sử dụng 2 năm, khi mua về bạn cần bảo quản ở nơi từ 2 đến 30 độ C.

Địa chỉ phân phối chính hãng nhất là các hiệu thuốc, bệnh viện, cơ sở xét nghiệm có giấy phép. Những cơ sở y tế được phép lưu hành theo quy định, tránh mua tràn lan trên mạng xã hội.

Bởi thông tin sản phẩm không rõ, nguồn gốc, sản xuất không có chứng từ, địa chỉ. Điều này rất dễ dẫn đến việc xét nghiệm sai, gây lo lắng cho mọi người.

Cập nhật bảng giá tốt nhất hiện nay tại Nhà Thuốc Gia An. Quy cách đóng gói thùng 30 hộp 600 bộ test, mỗi hộp gồm 20 bộ test.

Số lượng Đơn giá / Bộ test Thành tiền
Mua sỉ thùng 68.000 40.800.000
Mua lẻ 1 hộp 72.000 1.440.000
Mua lẻ 1 bộ 80.000 80.000

( Tất cả đơn hàng đều được miễn phí giao hàng đến tận nơi quý khách )

Xem thêm :