Test SGTi-Flex

Test SGTi-Flex bộ kit xét nghiệm nhanh Covid của Sungentech

5/5 - (1 bình chọn)
266 Views

Test SGTi-Flex là một trong những bộ kit xét nghiệm nhanh đang được lưu hành và sử dụng. Với thời buổi dịch bệnh phức tạp, nhu cầu phòng chống dịch là cấp bách, cần được xếp hàng đầu.

Nó giúp chẩn đoán người kiểm tra có bị nhiễm SARS-CoV-2 hay không một cách chính xác. Cùng tìm hiểu cơ chế hoạt động và cách tiến hành xét nghiệm bằng test Sugentech.

Test SGTi-Flex

Thông tin chung về bộ test SGTi-flex Covid-19 Ag

Phương pháp test nhanh được áp dụng và được đánh giá là hiệu quả trong việc ngăn chặn lây lan. Test SGTi-flex cũng là một sản phẩm y tế của Hàn Quốc nhằm phát hiện virus SARS-CoV-2.

Tại Việt Nam bộ xét nghiệm này đã được cấp phép được lưu hành sử dụng trong cộng đồng. Tháng 7 năm 2021 danh sách sinh phẩm, các trang thiết bị chẩn đoán xét nghiệm SARS-CoV-2 in vitro.

Bộ Y Tế cấp phép 5 sản phẩm xét nghiệm nhanh vào ngày 13/07/2021, trong đó có SGTi-flex.

Bộ xét nghiệm có độ nhạy tuyệt đối 100% với kết quả hiển thị trong 15 phút. Ngoài ra độ đặc hiệu cũng đạt trên 99%, xét nghiệm trong mẫu bệnh phẩm dịch tỵ hầu.

So sánh với các loại kit test khác đây là bộ xét nghiệm có đặc hiệu, độ nhạy cao nhất.

kit Test SGTi-Flex

Test SGTi-flex Covid 19 có cơ chế hoạt động như thế nào?

Tương tự như các kit test khác, cơ chế tìm kháng nguyên vẫn được áp dụng trong bộ test này. Phát hiện định tính từ bệnh phẩm dịch tỵ hầu trong tăm bông kháng nguyên Nucleocapsid protein SARS-CoV-2.

Dùng tăm bông lấy dịch tỵ hầu hòa với dịch chiết rồi nhỏ vào giếng của khay thử. Nếu thiết bị xác định có kháng nguyên trong mẫu thì cho kết quả dương tính. Ngược lại không tìm thấy kháng nguyên thì kết quả được đưa ra là âm tính.

Cơ chế hoạt động đơn giản, sử dụng dễ dàng, hiệu quả, phù hợp với người nghi nhiễm Covid 19. Tuy nhiên trường hợp người kiểm tra mắc các bệnh khác do virus Corona tạo nên.

tron bo Test SGTi-Flex

Mà không thuộc chủng SARS-CoV-2 thì kết quả vẫn có khả năng là dương tính thay vì âm tính. Thời gian đầu khi mới mắc – ủ bệnh, bộ kit không xác định được nên kết quả là âm tính.

Ngoài ra cũng bị ảnh hưởng bởi nguyên nhân khác về quy trình thực hiện và thể lực mỗi người. Do đó để xét nghiệm tốt nhất cần có sự hỗ trợ của nhân viên hoặc người có chuyên môn.

Hướng dẫn cách test SGTi flex theo quy trình chuẩn

Mỗi bộ sẽ gồm các dụng cụ khay thử, tăm bông để lấy mẫu bệnh phẩm. Giấy hướng dẫn sử dụng cùng ống dung dịch chiết thể tích 0,3ml, nắp đậy cho ống.

Bước 1: Lấy ống dung dịch chiết, tháo giấy bạc niêm phong ở miệng ống ra. Sau đó đặt lên giá đựng ống/ hộp đựng để dung dịch trong ống không bị đổ.

Bước 2: Mở gói chứa que bông, cầm que bông phía trên, không chạm vào đầu bông. Nhẹ nhàng, cẩn thận đưa đầu bông vào lỗ mũi, đưa sâu khoảng 1 đến 1,5cm.

Bước 3: Cảm nhận chạm tới thành sau của mũi thì dừng lại và bắt đầu xoay que bông. Xoay thật nhẹ nhàng ít nhất 4 lần, rồi giữ nguyên que bông tại vị trí đó vài giây. Mục đích là để hấp thụ tối đa dịch tỵ hầu, sau đó rút que bông khỏi mũi.

Bước 4: Đưa que bông vừa lấy dịch vào ống chiết ở bước 1 và xoay trong 5 lần. Khi rút que bông ra thực hiện vừa ấn vừa bóp vào thành ống dịch chiết để vắt hết dịch.

Bước 5: Lắp nắp nhỏ dung dịch vào ống thật chặt để dung dịch không bị rò rỉ.

Bước 6: Mở túi nhôm lấy khay thử ra ngoài, chọn bề mặt phẳng, sạch và khô để đặt lên.

Bước 7: Lật ngược ống chiết đã được đậy nắp, nhỏ từ từ 3 giọt mẫu vào khay thử. Chú ý giọt trước thấm hết mới nhỏ tiếp giọt tiếp theo, đợi 15 phút rồi đọc kết quả.

Âm tính với SARS-CoV-2: tại vị trí C – vạch chứng hiển thị 1 vạch.

Dương tính: tại vị trí C, T – vạch chứng, vạch xét nghiệm xuất hiện 2 vạch màu.

Không hợp lệ: không hiện vạch nào tại C, T hoặc hiện vạch màu tại T, tại C không hiện.

cach Test SGTi-Flex

Lưu ý khi mua và sử dụng SGTi-flex test nhanh Covid-19

Khi mua bạn nên mua từ 2-3 bộ cho mỗi người vì cần test từ 2-3 lần mới chính xác. Thời gian ủ bệnh kéo dài, mỗi lần xét nghiệm cách nhau 3 ngày là phù hợp.

Thiết bị này đánh giá là cần thiết với mỗi người, mỗi gia đình nên cần có trong tủ thuốc. Khi có triệu chứng hoặc tiếp xúc nhiều sẽ có thiết bị xét nghiệm ngay. Từ đó giúp kiểm soát dịch bệnh tốt, phát hiện sớm Covid 19 để chữa trị, cách ly kịp thời.

Kết quả được đọc trong vòng 15-30 phút tính từ khi nhỏ mẫu vào giếng thử. Trước hoặc sau khoảng thời gian này kết quả không có giá trị, không được ghi nhận.

ben trong Test SGTi-Flex

Hạn sử dụng của bộ xét nghiệm nhanh là 24 tháng, quá thời gian này tuyệt đối không sử dụng. Cũng có thể sử dụng bộ test nhanh SGTi-flex mẫu gộp, lấy mẫu dịch tỵ hầu của nhiều người.

Trước khi tiến hành xét nghiệm, hãy rửa tay kỹ trên 20 giây bằng xà phòng, nước ấm. Hoặc dùng nước rửa tay, xịt khuẩn để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Xét nghiệm xong bỏ bộ test đã qua sử dụng riêng với rác sinh hoạt, đúng nơi quy định. Bởi que bông lấy mẫu là chất thải có nguy cơ lây nhiễm nên phải được tiêu hủy đúng cách.

Que test SGTi flex giá bao nhiêu, mua ở đâu uy tín?

Bộ SGTi-flex có mức giá tương tự các kit test khác của Hàn đang được bán trên thị trường. Chỉ với khoảng 75 ngàn đồng bạn đã có thể mua được 1 kit test nhanh phát hiện SARS-CoV-2.

Quy cách đóng gói 25 bộ test/ hộp sẽ bao gồm 25 tờ hướng dẫn sử dụng cho mỗi bộ.

thung Test SGTi-Flex

Bộ xét nghiệm nhanh SGTi-flex đã được kiểm nghiệm lâm sàng, kiểm định CO, CE, ISO. Đồng thời được Viện kiểm định quốc gia kiểm nghiệm và chứng nhận nên người dùng có thể yên tâm.

Do đó khi mua cần chú ý để không mua phải hàng giả, hàng nhái trôi nổi trên thị trường. Nên mua tại cơ sở y tế, nhà thuốc bệnh viện, chợ thuốc uy tín có giấy phép kinh doanh.

Bạn có thể liên hệ đến Nhà thuốc Gia An để mua với chất lượng tốt, giá phải chăng.

Xem thêm :