test rapidfor

Que Test Rapidfor bộ kit xét nghiệm nhanh Covid Thổ Nhĩ Kỳ

5/5 - (1 bình chọn)
216 Views

Que test Rapidfor là một trong những bộ kit hỗ trợ phát hiện Covid 19 đối với người nghi nhiễm. Hiện nay đang được phân phối và người dân sử dụng rộng rãi bởi gọn nhẹ, dễ sử dụng.

Hơn nữa đây là thiết bị có độ đặc hiệu cao cho kết quả sau 15 phút với nhiều ưu điểm. Tuy nhiên người dân vẫn còn băn khoăn Rapidfor Test Covid của nước nào, có dễ dùng không?

Vậy cùng tìm hiểu về bộ test này cũng như cách sử dụng, giá bán qua bài viết sau.

test rapidfor

Test nhanh Rapidfor của nước nào sản xuất?

Rapidfor là bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên được sản xuất bởi Vitrosens Biotechnology. Đây là thương hiệu của Tukey – Thổ Nhĩ Kỳ có lợi thế dễ sử dụng, cho kết quả chính xác.

Thiết bị xét nghiệm này rất đáng tin cậy, đã được nhiều chứng nhận như ISO, IVD, CE, BfArM. Nó có thể phát hiện đa số các biến thể như Alpha, Beta, đột biến E484K của Covid 19.

Cùng với các chủng Delta, Gamma và cả Lambda một cách khá chính xác.

Thông tin về cơ chế xét nghiệm nhanh Rapidfor Test Covid

Bộ test này sử dụng colloidal label – nhãn keo để phát hiện trong mẫu mũi họng của bệnh nhân. Có kháng nguyên SARS-CoV-2 hay không bằng cách phát hiện định tính. Thiết bị được thiết kế để tìm kiếm Covid 19 trong mẫu dịch mũi họng của người cần kiểm tra.

Trong giai đoạn cấp tính, Rapidfor Test Covid có khả năng chẩn đoán bệnh đối với bệnh nhân Covid 19. Bởi giai đoạn này có nhiều virus tồn tại trong mũi họng bệnh nhân với số lượng lớn.

test rapidfor chi tiet

Nguồn lây chủ yếu là các biến thể mới của SARS-CoV-2, và cũng từ người không có triệu chứng.

Bộ xét nghiệm này còn có khả năng tìm ra người nhiễm Covid 19 không có triệu chứng. Que test Rapidfor có độ nhạy và độ đặc hiệu cao, lần lượt đạt 97,3% và 99,05%. Đối với bệnh nhân nghi nhiễm có Covid 19 độ chính xác rất cao, đạt 98,09%.

Mỗi bộ xét nghiệm nhanh Rapidfor có 1 thiết bị xét nghiệm bảo quản riêng trong túi nhôm. Được gọi là khay thử gồm thuốc thử vạch thử nghiệm T, vạch chứng C, đệm liên hợp.

Cùng với thuốc thử kháng thể liên hợp vàng dạng đơn dòng kháng SARS-CoV-2. Ngoài ra còn có bộ đệm chiết, tăm bông lấy mẫu (đã được tiệt trùng).

Sử dụng Antigen Rapid Test phát hiện Covid 19 có ưu điểm gì?

Bộ test này có khả năng phát hiện các biến chủng mới của SARS-CoV-2 trong mẫu dịch. Dụng cụ gọn nhẹ, dễ dàng mang theo sử dụng, không gây đau cho người được lấy mẫu.

Không chỉ cho kết quả nhanh trong 15 phút mà còn dễ sử dụng và dễ đọc kết quả. Bản thân mỗi người đều có thể tự lấy mẫu, tự xét nghiệm và tự đọc kết quả test.

test rapidfor ben trong

Không chỉ xét nghiệm tại mà còn áp dụng kiểm tra cho cả cộng đồng, xét nghiệm diện rộng.

Ngoài ra chỉ cần xét nghiệm bằng bộ test mà không cần các thiết bị bổ sung khác. Sử dụng que test này giúp phát hiện sớm Covid 19 trong cơ thể, cách ly kịp thời. Việc bảo quản hay vận chuyển kit xét nghiệm cũng rất dễ dàng, chỉ cần ở nhiệt độ thường.

Tìm hiểu Antigen Rapid test kit cách sử dụng tại nhà

Bước 1: Lấy tăm bông ra khỏi túi, đưa đầu có bông vào mũi để lấy dịch mũi họng. Đưa vào khoảng 2,5cm đến thành mũi thì dừng và xoay đầu bông 3 lần tại vị trí vòm họng.

Bước 2: Đưa tăm bông vào ống dịch chiết mẫu và bóp ống để mẫu bệnh phẩm hòa vào dung dịch. Bóp khoảng 10 lần và bẻ phần trên của que bông bỏ đi, phần dưới giữ lại trong ống.

Bước 3: Nhỏ 3 giọt dung dịch trong ống vào miệng khay thử và quan sát trong 15 phút.

Bước 4: Đọc kết quả thông qua các vạch hiển thị trên khay thử theo cách sau:

Nếu chỉ thấy 1 vạch chứng C xuất hiện chứng tỏ người được kiểm tra âm tính (không mắc Covid-19).

Nếu thấy 1 vạch chứng C xuất hiện đồng thời cùng với vạch thử nghiệm T trên khay thử. Điều này chứng tỏ người được kiểm tra mắc Covid 19, kết quả là dương tính.

Nếu thấy vạch thử nghiệm T xuất hiện độc lập hoặc không có vạch nào hiển thị trên khay thử. Kết quả này không hợp lệ, cần thực hiện lại với bộ test khác.

test rapidfor cach su dung

Bước 5: Sau khi đọc kết quả, thu gom các dụng cụ bỏ vào túi kín. Vứt bỏ bộ test đã sử dụng đúng nơi quy định, rồi vệ sinh tay, xịt khuẩn ngay.

Trước khi sử dụng bảo quản ở nơi từ 2-30 độ C trong túi kín để tránh bị ẩm. Khi sử dụng đưa về nhiệt độ thông thường, sử dụng ngay khi mở túi.

Khay thử đã sử dụng dù khả năng lây nhiễm không cao nhưng vẫn phải thận trọng khi xử lý. Chú ý khi người được kiểm tra dương tính cần được cách ly ngay để phòng lây nhiễm.

Báo cho y tế và hãy tiến hành xét nghiệm lại bằng RT-PCR để có kết luận chính xác nhất.

test rapidfor doc ket qua

Rapidfor Test Covid giá bao nhiêu, địa chỉ cung cấp

Hiện nay khắp các trang mạng xã hội, trang thương mại điện tử đều giao bán test nhanh Covid 19. Hoạt động mua bán luôn sôi nổi vì dịch bệnh ngày càng căng thẳng.

Bộ test nhanh là dụng cụ cần thiết trong mỗi gia đình, thậm chí mỗi cá nhân. Có nhiều loại khác nhau sản xuất từ Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc,…. bằng cách lấy dịch họng, nước bọt,…

Trong đó nhiều người dân tìm kiếm Rapidfor Test Covid chính hãng của Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện nay mỗi kit test có giá khoảng 85 ngàn đồng, hộp 25 kit có giá khoảng 2 triệu đồng.

Khuyến cáo người dân nên đến các hiệu thuốc (đã được cấp phép), bệnh viện để mua loại test này. Hoặc đến các cơ sở xét nghiệm, thiết bị y tế, không mua trực tuyến qua MXH, sàn TMĐT.

Bởi những kit xét nghiệm nhanh này chưa chắc có giấy chứng nhận và không được lưu hành. Từ đó dễ đưa đến kết quả âm tính/ dương tính sai lệch, gây hoang mang.

Nhà thuốc Gia An là địa chỉ uy tín cung cấp thiết bị y tế, dược phẩm tốt nhất TP HCM. Nếu bạn đang tìm nơi bán que test Rapidfor hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Bạn sẽ mua được giá ưu đãi và được giao hàng tận nhà, đảm bảo chất lượng. Quy cách đóng gói : Thùng 40 hộp gồm 1000 test. Mỗi hộp 25 test

Số lượng Đơn giá / Bộ test Thành tiền
Mua sỉ thùng 70.000 70.000.000
Mua lẻ 1 hộp 72.000 1.800.000
Mua lẻ 1 bộ 80.000 80.000

( Tất cả đơn hàng đều được miễn phí vận chuyển đến tận nơi quý khách )

Xem thêm :