kit test hightop

Test Hightop bộ kit test xét nghiệm nhanh Covid 2 trong 1

5/5 - (1 bình chọn)
203 Views

Thời gian gần đây Test Hightop là thương hiệu nhận được sự chú ý của nhiều người dân. Đây là sản phẩm được đánh giá cho kết quả nhanh phát hiện sớm SARS-CoV-2.

Sử dụng bộ test nhanh này sẽ giảm được lây lan virus đến mức tối thiểu. Vậy cùng tìm hiểu bộ test Hightop 2 trong 1 có ưu điểm gì và có nên dùng hay không?

kit test hightop

Thông tin chung về chứng nhận test nhanh Hightop

Hightop là thương hiệu test nhanh Covid 19 mới xuất hiện nhưng đã có kiểm định đạt 100% chất lượng. Đây là bộ xét nghiệm test nhanh phát hiện SARS-CoV-2 đã đạt được nhiều chứng chỉ.

Điển hình là chứng chỉ lưu hành tự do tại Đức, chứng chỉ CE, ISO 13485:2016,… Và được cấp phép bởi Bộ Y Tế Việt Nam, cho phép nhập khẩu và phân phối đến người dân.

ISO 13485:2016 là chứng nhận đạt chuẩn về quản lý trong sản xuất, kinh doanh dụng cụ y tế. Bộ xét nghiệm thương hiệu Hightop cũng được chỉ thị an toàn EU về thử nghiệm nhất định.

Và được phép bán rộng rãi tại khu vực kinh tế EU và thị trường châu Âu. Không chỉ vậy, tại Đức rất khó cạnh tranh và ít được chấp thuận phân phối sản phẩm. Nhưng thương hiệu cũng đã được phép bán công khai tại Đức.

Bộ test Covid Hightop có cơ chế hoạt động như thế nào?

Đây là thiết bị xét nghiệm nhanh áp dụng phương pháp miễn dịch sắc ký 2 trong 1. Đó là từ mẫu dịch họng miệng cùng với mẫu dịch mũi trước phát hiện kháng nguyên Covid 19.

Thiết bị hỗ trợ chẩn đoán người nhiễm SARS-CoV-2 phân biệt nhanh. Thông qua xác định protein vỏ nhân N của virus có kháng thể đơn dòng đặc hiệu hay không.

kit test hightop lay bang duong hong

Từ 2 đến 15 phút cho kết quả với độ nhạy trên 90% (trong khoảng từ 92,73% đến 95%). Khảo sát cho thấy độ đặc hiệu đạt mốc 99,8%, cao nhất trong các loại test nhanh hiện nay. Từ đó giúp bệnh nhân phát hiện được Covid 19, cách ly kịp thời, chữa trị hiệu quả.

Mỗi bộ xét nghiệm Hightop nhìn chung cũng bao gồm dụng cụ như các bộ test khác. Đó là có 1 khay xét nghiệm được bọc trong túi bạc/ túi nhôm, 1 que gạc/ que bông. Cùng ống chiết mẫu trong suốt kèm theo nắp đậy và 1 ống dung dịch đệm.

Ưu điểm khi sử dụng kit test Hightop 2 trong 1

Trước hết là bạn có thể lấy mẫu qua đường mũi trước, có thể tự mình lấy mẫu. Cách này không gây đau, dễ thực hiện đối với bản thân và xét nghiệm cho người khác.

Hoặc lấy mẫu qua đường họng miệng rất dễ dàng, nhất là đối với người có bệnh về mũi.

Đây là thiết bị xét nghiệm dễ sử dụng, cơ chế đơn giản và không cần thiết bị bổ sung. Cả 2 cách lấy mẫu trên đều không gây đau, trong vòng 15 phút hiện kết quả ngay.

kit test hightop tron bo

Hướng dẫn quy trình sử dụng que test Covid Hightop phát hiện Covid 19

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ trước lấy mẫu và khử trùng, vệ sinh:

Rửa tay bằng xà bông hoặc nước rửa tay, xịt khuẩn, xịt cồn, đeo bao tay y tế.

Mở nắp dung dịch đệm và đổ vào ống dung dịch chiết mẫu, lấy khay xét nghiệm khỏi bao. Tìm mặt bàn phẳng đặt khay lên, xé bao chứa que gạc/ que bông tiến hành lấy mẫu.

Bước 2: Tiến hành lấy mẫu, chú ý tay không chạm đầu bông mà cầm vào phần que nhựa.

Đối với lấy mẫu dịch qua mũi trước, đưa que bông vào khoảng 2,5cm là chạm đến thành mũi. Tại đây tiến hành xoay que bông 5 lần, khuyến cáo nên lấy cả 2 bên mũi.

Đối với lấy mẫu dịch qua họng miệng, sử dụng que bông quét qua lại ở phần gốc lưỡi. Sau đó di chuyển que bông đến vùng hạnh nhân hầu, quét khoảng 3 lần. Tiếp theo đưa que bông lau qua lau lại thành họng 3 lần rồi rút ra.

Bước 3: Sau khi lấy mẫu bằng 1 trong 2 cách trên, đưa que bông chứa dịch vào ống chiết. Xoay đầu bông trong ống nhiều lần, bóp thân ống 10 lần để mẫu bệnh phẩm hòa với dịch chiết.

Bước 4: Rút que bông ra, đậy nắp ống, nhỏ vài giọt vào giếng khay xét nghiệm. Chờ từ 2-15 phút, kết quả sẽ hiện lên 1 vạch – 2 vạch hoặc không có vạch nào.

Bước 5: Đọc kết quả test xét nghiệm nhanh Hightop như sau:
Quan sát khay thử hiện 1 vạch C và chỉ 1 vạch duy nhất: kết quả âm tính.

Quan sát khay thử có 1 vạch C, 1 vạch T: kết quả dương tính (kể cả 1 vạch T mờ).

Quan sát không thấy hiện vạch nào hoặc chỉ 1 vạch T duy nhất: kết quả không có giá trị. Lúc này lấy 1 bộ test khác làm lại và lưu ý một số điều sau để hiện kết quả.

kit test hightop dac diem

Lưu ý khi sử dụng test Hightop tại nhà

Khi lấy mẫu dịch qua đường họng miệng thì không để que bông chạm vào lưỡi. Cũng như tránh chạm que bông vào răng, má để kết quả được chính xác nhất.

Hơn nữa sau khi uống nước, đồ uống thì không sử dụng cách lấy mẫu này. Vì khi đó kết quả đã bị ảnh hưởng ít nhiều vì dịch miệng họng có chứa các chất khác.

Khi xét nghiệm xong bỏ thiết bị đã sử dụng đúng nơi quy định, bọc kín. Vừa đảm bảo vệ sinh, vừa tránh lây lan nếu người kiểm tra nhiễm SARS-CoV-2.

kit high top ben trong

Mua test Covid Hightop ở đâu, giá bao nhiêu?

Vì đã được phép lưu hành tại Việt Nam nên việc mua được test Hightop không khó. Nhưng đâu mới là hàng chính hãng, mua ở đâu đảm bảo chất lượng với giá hợp lý.

Thì đây mới là điều người dân băn khoăn, bởi nó được bán tràn lan trên mạng xã hội. Hơn nữa giá thành không ổn định, có nơi đội giá lên rất cao, nhất là khi dịch căng thẳng.

Để đảm bảo mua que test chuẩn, hãy đến các cơ sở y tế, hiệu thuốc chính quy. Những nơi đã được chứng nhận, cấp phép kinh doanh thiết bị y tế sẽ cung cấp chính hãng. Hiện nay giá bán kit test chỉ khoảng 70 ngàn đồng, mỗi hộp đóng gói 25 bộ.

Hãy đến với nhà thuốc Gia An – nơi cung cấp thiết bị y tế chuyên biệt. Tại đây bạn sẽ mua được test Hightop chính hãng với giá ưu đãi nhất.

Bộ test này cho kết quả đáng tin cậy, được chứng nhận đạt chuẩn nên hoàn toàn yên tâm. Rất cần có trong gia đình để phát hiện nhanh Covid 19, kiểm tra sức khỏe mỗi người.

Xem thêm :